Xu hướng thiết kế sân vườn cho nhà phố

Thiết kế sân vườn cho nhà phố đẹp

Thiết kế sân vườn cho nhà phố là một xu hướng thiết kế đã và đang được ứng dụng hiện nay. Khi những nhà phố ngày càng chật hẹp, việc thiết kế một sân vườn giúp cho không gian trong nhà trở nên thoáng hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn và trong lành hơn. Vietnam Casa sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những xu hướng thiết kế sân vườn mới nhất cho nhà phố.

Xu hướng thiết kế sân vườn cho nhà phố

Xu hướng thiết kế sân vườn cho nhà phố

1. Xu hướng bền vững

Khi thiết kế sân vườn cần hướng đến sự phát triển tương đồng và tương thích lẫn nhau giữa những bộ phận trong sân vườn. Từ phần cứng đến phần mềm đều phải phát huy được khả năng duy trì ổn định và lâu dài của chúng, từ đó hình thành một kết cấu xanh mát và bền vững theo thời gian. Có thể lựa chọn những vật liệu đến từ tự nhiên như gỗ, đá, sỏi hay những loại gạch sử dụng nguồn nguyên liệu truyền thống của địa phương vừa đơn giản, dễ tìm lại thích ứng với môi trường xung quanh.

2. Đưa không gian sinh hoạt trong nhà ra ngoài trời

Ý tưởng này giúp cho việc bước ra khỏi ngôi nhà không có nghĩa là cắt ngang với những thú vui trong ngôi nhà. Những lối sống, thói quen, sinh hoạt của gia đình vẫn sẽ được tiếp nối bằng những không gian ngoại thất xanh mát. Có thể đặt một bộ bàn ghế uống trà dưới một dàn cây leo trong sân vườn để giúp cho không gian sân vườn trở nên lãng mạn hơn, có thể ngồi đó đọc sách, thư giãn.

Thiết kế sân vườn cho nhà phố đẹp

Thiết kế sân vườn cho nhà phố đẹp

3. Mở rộng loại hình sử dụng

Bên cạnh việc tối ưu hóa không gian sinh hoạt ngoài trời thì việc tối ưu hóa mục đích sử dụng cũng quan trọng không kém. Như sàn ngoại thất bình thường là nơi vui chơi của bọn trẻ vào những buổi sáng đẹp trời. Thêm một chiếc dù che linh động sẽ giúp cho không gian sân vườn trở thành nơi yên tĩnh để vừa đọc sách vừa dùng một bữa ăn nhẹ.

4. Cây nhà lá vườn

Cây nhà lá vườn nghĩa là tự cung tự cấp, không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa cung cấp một phần nguồn thực phẩm sạch trực tiếp cho gia đình mà trên hết chúng còn là sản phẩm kết nối đặc sắc nhất giữa những công ty tư vấn thiết kế và gia chủ. Một khu vườn mang dấu ấn đậm nét của chính mình.

5. Đưa yếu tố nước vào trong sân vườn

Nước là yếu tố không thể thiếu trong sân vườn của người phương Đông hay người phương Tây. Nước tựa linh hồn trữ tình của khu vườn và có thể tạo hình nghệ thuật từ nước tạo ra sự mê hoặc trước tất cả những giác quan. Có thể khéo léo thiết kế thác nước nhân tạo hay một dòng chảy tí tách sẽ giúp cho khu vườn thêm sinh động hơn.

Những xu hướng trên đây là những xu hướng thiết kế sân vườn cho nhà phố quý vị có thể tham khảo cho không gian sân vườn của mình thêm đẹp, độc đáo, ấn tượng nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?