THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Với tính chất là một trong những không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Đây là không gian duy nhất trong căn nhà  đem lại cho bạn những giấc ngủ ngon và sâu sau những chuỗi thời gian áp lực mệt mỏi của cuộc sống hằng ngày. Vì thế chúng ta không thể phủ nhận về mức độ sử dụng căn phòng là khá nhiều nên sự đầu tư nghiêm túc cho căn phòng này là điều rất đáng . Đặc biệt ngày nay phong cách thiết kế cho phòng ngủ hiện đại đang là xu hướng rất được thịnh hành. Bài viết sau đây Vietnamcasa sẽ cung cấp một số thông tin cho việc thiết kế không gian phòng ngủ hiện đại.  THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Chú trọng đến phong thủy của căn phòng

Thiết kế hợp lý nhất  cho một không gian phòng ngủ hiện đại đẹp chính là không gian hình vuông .  Các gia chủ không nên cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vì đây là điều cựu kỳ kiêng kỵ trong phong thủy  nhà ở, bởi công năng của phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cần sự riêng tư nhằm tránh sự ồn ào.  Đồng thời cửa phòng ngủ càng không nên để đối diện với phòng bếp bởi mùi thức ăn khi nấu nướng sẽ áp mùi vào phòng ngủ.

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Cách đặt giường ngủ trong phòng ngủ hiện đại đẹp

Trong nội thất phòng ngủ thì giường lại là yếu tố quan trọng nhất để mang lại giấc ngủ thoải mái nhất. Các gia chủ nên lựa chọn một chiếc giường có chỗ dựa để mang sự yên bình kèm theo  mặt giường khoảng cách hợp lý nhất xa mặt đất tối thiểu  là 59 cm và gầm giường phải luôn giữ trống để không khí trong phòng được lưu thông, thoáng mát. Cách bố trí cho chiếc giường trong căn phòng ngủ ta không nên đặt thẳng cửa và không để lộ trực tiếp ra cho bên ngoài nhìn thấy.

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Trang trí phòng ngủ với tác phẩm nghệ thuật

Có rất nhiều cách trang trí cho những căn phòng ngủ nhưng đối với phòng ngủ theo phong các hiện đại thì các sản phẩm nghệ thuật rất được ưu chuộng.  Trong trang trí nội thất bằng tác phẩm nghệ thuật thường có hai loại chính: một là sản phẩm trưng bày trong mặt phẳng, hai là sản phẩm trưng bày trong không gian ba chiều.

Sản phẩm nghệ thuật trưng bày trong mặt phẳng thường là tranh ảnh hội họa treo tường, ưu điểm của việc vật dụng này là không chiếm nhiều diện tích không gian nhưng lại mang lại rất nhiều  ý nghĩa đến cho gia chủ. Trang trí không gian phòng ngủ hiện đại bằng các tranh ảnh giúp phần nào thể hiện được cá tính, sở thích của các gia chủ.

Việc trang trí không gian căn phòng bằng tranh nghệ thuật làm tăng thêm sự phong phú cho thiết kế nhưng các gia chủ cần chú trọng đến yếu tố hài hòa để đem đến sự hiệu quả tối đa.  Tuy nhiên khi treo tranh phong thủy cần tuân theo 2 quy tắc: đầu tiên là phải đảm bảo phù hợp với việc lấp đầy không gian trống đồng thời dùng tranh làm điểm nhấn tạo nét riêng nổi bật cho căn phòng, làm tăng sinh khí mang tài lộc đến với gia chủ. Nếu không gian căn phòng chỉ có một gam màu đơn sắc thì việc trang trí thêm tranh hội họa nổi bật, ấn tượng với màu sắc sặc sỡ  sẽ là điểm cộng sáng tạo cho căn phòng.

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Những sản phẩm trưng bày trong không gian ba chiều là các bức tranh thuộc điêu khắc, chạm trổ, và đúc kết. Khi chọn sản phẩm điêu khắc các gia chủ nên chú trọng đến kích thích cỡ nhỏ, nhẹ mà thanh, tránh làm ngốn không gian, gây cảm giác ngộp ngạt cho căn phòng  nếu vật điêu khắc quá khổ.

Trang trí cho không gian phòng ngủ hiện đại là giai đoạn quan trọng thứ hai sau khi chọn đồ nội thất nên các gia chủ cần lưu ý một số yếu tố để mang lại sắc thái hài hòa căn phòng lý tưởng của mình.  Vietnamcasa xin chúc các gia chủ có một không gian ý tưởng cho căn nhà của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?