Thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc phong thủy

Theo kiến trúc phong thủy, phòng ngủ là khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên nên cần được lưu ý khi thiết kế để đảm bảo được yếu tố phong thủy. Dưới đây là những yếu tố phong thủy cần quan tâm khi thiết kế phòng ngủ mà Vietnam Casa sẽ giới thiệu đến quý vị.

Thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc phong thủy

1. Khái niệm thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ chính là sự bài trí đồ nội thất trong phòng ngủ một cách khoa học dựa trên thuật phong thủy và kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia phong thủy. Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là đặt phòng ngủ theo hướng tốt nhất, giường ngủ thiết kế sao đảm bảo được sức khỏe nhất cũng như không ảnh hưởng đến việc chăn gối của vợ chồng hay con cái sau này.

2. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo kiến trúc phong thủy

Với không gian phòng ngủ khi thiết kế theo phong thủy cần phải được đảm bảo những lợi ích dưới đây:

Vị trí của đầu giường nên tránh đặt nằm dưới thanh dầm của trần nhà. Quý vị có thể bị hiện tượng đề đầu, bóng đè tạo cảm giác đè nén và khó chịu khi ngủ cũng như luôn có cảm giác bất an cho không gian phòng ngủ.

Đầu giường nên có điểm tựa kê sát và tường hoặc ít nhất là một cạnh được kê sát tường, không nên để giường lơ lửng sẽ tạo ra cảm giác bất an, đơn độc và sợ hãi khi tưởng tượng có gì phía trên đầu. Và đầu giường cũng không nên hướng về phía nhà vệ sinh bởi nó sẽ vi phạm Hung vi làm cho cuộc sống luôn bị căng thẳng. Quý vị có thể khắc phục điều này bằng cách đảo lại đầu giường ra chỗ khác trong nhà, tránh xa nhà vệ sinh

Đầu giường nên tránh đặt gương lớn sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chống cũng như làm cho người trong phòng ngủ sẽ hay bị hốt hoảng như có người theo dõi, cũng khoogn nên đặt hướng ra cửa ra vào bởi nó sẽ tạo ra cảm giác bất an, lo lắng sợ hãi cũng như không yên tâm khi ngủ bởi nó sẽ liên tưởng đến có người ra vào và đứng ở phía sau.

Phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

Phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

3. Thiết kế giường ngủ theo hướng hợp phong thủy

Các tuổi đều được chia thành những nhóm bản mệnh nên phong thủy phòng ngủ theo mệnh được chú trọng quan tâm.

Với gia chủ mệnh Mộc nên quay hướng giường về cung Thủy nghĩa là các hướng Đông Nam, Đông, Bắc. Màu sơn nên sử dụng là màu xanh kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm, màu đại diện cho hành Thủy tốt cho người mệnh Mộc.

Với người mệnh Thủy nên quay giường về hướng thuộc Kim là hướng Tây, Bắc, Tây Bắc. Màu của không gian nên sử dụng những màu như trắng hay xám bạc, đây chính là màu đại diện cho hành Kim – hành tốt cho người mệnh Thủy.

Với người Mệnh Hỏa có thể quay giường về các hướng thuộc Mộc, nghĩa là các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Màu sắc cho người mệnh Hỏa là màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc màu xanh đại diện cho mệnh Mộc.

Người mệnh Thổ nên quay giường về hướng thuộc hành Hỏa nghĩa là các hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. Màu sắc nên sử dụng là màu vàng đất, màu nâu hoặc có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Người mệnh kim nên quay giường về hướng Thổ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, mà sắc nên lựa chọn là những màu sáng ánh kim, ngoài ra việc kết hợp với những gam màu nâu và màu vàng sẫm sẽ là những màu đại diện cho hành Thổ, phù hợp với người mệnh Kim.

Trên đây là cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy, nhờ kiến trúc phong thủy đó, quý vị có thể thiết kế được không gian phòng ngủ đem lại cảm giác yên bình, dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn cách thiết kế phù hợp nhất cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?