Thiết kế cửa sổ và cửa chính theo kiến trúc phong thủy

kiến trúc phong thủy

Cửa sổ và cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến kiến trúc phong thủy trong thiết kế nhà ở. Khi thiết kế cửa sổ và cửa chính, người thiết kế cần phải chú ý để tạo ra được không gian nhà ở hoàn thiện nhất và hợp với kiến trúc phong thủy nhất. Vietnam Casa sẽ cùng quý vị tìm hiểu về cách thiết kế cửa sổ và cửa chính theo kiến trúc phong thủy trong không gian nhà mình.

Thiết kế cửa sổ và cửa chính theo kiến trúc phong thủy

Thiết kế cửa sổ và cửa chính theo kiến trúc phong thủy

Thiết kế cửa chính và cửa sổ không chỉ phải đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng mà hơn nữa còn phải đảm bảo kiến trúc phong thủy cho những khu vực này để rước tài lộc và may mắn vào trong không gian trong nhà của mình. Để thiết kế cửa sổ và cửa chính thì người thiết kế cần phải chú ý đến những yếu tố nào?

1. Cửa chính không nên thiết kế quá to hoặc quá nhỏ

Cửa chính là nơi giao thoa giữa không gian trong nhà và ngoài trời, là nơi thu hút được nhiều ánh sáng và không khí thiên nhiên từ bên ngoài vào. Do đó, khi thiết kế cửa chính cần phải đặc biệt chú trọng đến yếu tố đối lưu không khí trong nhà để đảm bảo được yếu tố kiến trúc phong thủy trong thiết kế nhà ở.

Tùy theo diện tích của không gian mà có thiết kế kích cỡ của cửa cho phù hợp nhất. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư trước khi xây để nếu cửa quá to thì khí sẽ dễ dàng thoát ra ngoài, còn nếu cửa quá hẹp sẽ cản lại khí trong nhà. Đồng thời, không nên thiết kế cửa ra vào quá thấp để không mang điềm báo gia chủ sắp bị suy tàn. Đây là điều tuyệt đối cần tránh, còn nếu như cửa nhà quá cao sẽ làm cho gia chủ bị nhòm ngó mang nhiều thị phi.

Kiến trúc phong thủy khi thiết kế cửa sổ

Kiến trúc phong thủy khi thiết kế cửa sổ

2. Cửa ra vào phải thông thoáng và không đối diện với cầu thang

Đây là điều đại kị khi thiết kế cửa chính trong nhà ở. Cửa chính không nên thiết kế thẳng gốc cây hoặc khe núi bởi điều này sẽ đưa khí âm vào trong ngôi nhà của mình và cản lại tài lộc trong không gian. Bởi thế nên trước cửa cần phải thiết kế thông thoáng, sạch sẽ để thần tài đến với không gian trong nhà.

Cửa chính không nên thiết kế đối diện với cầu thang hay cửa sau nhà bởi đây là điềm phá sản cho không gian trong nhà. Còn nếu được thiết kế chung một đường thẳng với cửa sau sẽ làm cho khí bị tuột đi mất và gây ra cảm giác ngôi nhà bị nhìn xuyên suốt, khí vào trong nhà không tụ mà tán.

3. Chú ý đến số lượng cửa sổ

Trong không gian không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ ở phòng khách và phòng ngủ, đặc biệt là khi cửa sổ được thiết kế quá lớn sẽ dễ khiến cho gia chủ bất hòa và luồng khí nghịch hành ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Cũng không nên để cửa sổ đối diện nhau. Những cửa sổ trong nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến tình trạng khí bị tuổi, không thông và không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí mà còn dễ bị hao tài tốn của. Nếu có sân vườn, cảnh biển, cảnh núi thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt nếu gia chủ có điều kiện bởi nó mang không khí trong lành từ những nơi này đến khắp ngôi nhà của mình giúp cho gia chủ thư giãn hơn.

Với những lưu ý khi thiết kế cửa sổ và cửa chính, quý vị cần lưu ý đến cách thiết kế giúp cho không gian của mình thêm hoàn thiện hơn. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?