Sai lầm cần tránh về cách thiết kế phòng khách chung cư

Sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng khách chung cư

Thiết kế phòng khách chung cư là một thách thức với những kiến trúc sư bởi phòng khách chung cư thường được thiết kế với diện tích tương đối nhỏ. Khi thiết kế phòng khách chung cư, người thiết kế cần phải tránh được những sai lầm về phong thủy để phòng khách chung cư đạt được hiệu quả cao nhất. Vietnam Casa cùng quý vị tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư theo phong thủy.

Sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng khách chung cư

Sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng khách chung cư

Phòng khách chung cư thường được thiết kế với diện tích nhỏ mà vẫn phải nhiều đồ dùng để đảm bảo được tính thuận tiện. Khi thiết kế phòng khách chung cư, người thiết kế cần phải chú ý đến nhiều điều về phong thủy để đảm bảo được sự thuận tiện, thoải mái khi thiết kế không gian. Khi thiết kế phòng khách chung cư những lưu ý về phong thủy dưới đây là những điều cần thiết.

1. Chạy theo xu hướng mới

Việc chạy theo xu hướng sẽ tạo ra được một không gian tương thích với thời đại. Tuy nhiên, nếu chạy theo xu hướng đòi hỏi quý vị phải đầu tư rất lớn để có thể thay thế đồ nội thất cho không gian theo đúng xu hướng. Có thể năm nay xu hướng là sofa gỗ, nhưng có thể năm sau là sofa da, hay vải kẻ caro, bởi thế nên việc chạy theo xu hướng sẽ rất lãng phí. Quý vị nên xác định đúng phong cách của mình cũng như xác định được phong cách thiết kế để tạo ra được phòng khách chung cư tuyệt vời nhất.

2. Không xác định mục đích rõ ràng khi thiết kế

Việc không xác định mục đích rõ ràng trong phòng khách chung cư sẽ làm cho phòng khách chung cư trở nên lệch lạc phong cách và thậm chí thừa hay thiếu nội thất, vừa làm phòng khách trật hơn mà cũng không đủ diện tích để sử dụng. Và việc thiết kế phòng khách chung cư không đúng mục đích cũng gây ra hiện tượng lãng phí thời gian và tiền bạc trong việc lựa chọn đồ nội thất. Để giải quyết được vấn đề này, trước khi mua đồ nội thất quý vị cần phải tìm hiểu về công dụng của nó, loại bỏ được những món đồ có cùng công dụng của nó.

Thiết kế phòng khách chung cư cần tránh những sai lầm gì?

Thiết kế phòng khách chung cư cần tránh những sai lầm gì?

3. Không tạo ra điểm nhấn trong phòng khách chung cư

Việc không tạo ra điểm nhấn trong phòng khách chung cư chính là một thất bại trong việc thiết kế phòng khách chung cư. Khi thiết kế phòng khách chung cư, người thiết kế cần phải chú trọng đến điểm nhấn trong phòng khách để tạo chiều sâu cho không gian. Hiện nay nhiều căn phòng chỉ chú tro ngj đến chất lượng và công năng sử dụng của sản phẩm nội thất mà không tạo ra điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điều này chính là một thất bị trong việc thiết kế đồ nội thất.

4. Trưng bày đồ nội thất quá sơ sài

Phòng khách chung cư không chỉ là nơi đón tiếp khách mời mà còn là nơi cả gia đình cùng nhau quây quần ấm cúng sau bữa cơm tối, có thể coi phòng khách chung cư là bộ mặt cho cả căn hộ, do đó nên khi thiết kế phòng khách chung cư thì người thiết kế cần phải chú ý không nên trưng bày quá sơ sài. Việc trưng bày nội thất quá sơ sài sẽ làm cho không gian sống không được thoải mái và tiện nghi, làm hạ thấp giá trị của cả căn hộ.

5. Không có sự liền mạch

Việc thiết kế không có sự liền mạch chính là một thiếu sót, một sai lầm khi thiết kế phòng khách chung cư, quý vị nên thiết kế theo những phong cách riêng, mỗi căn phòng đều có những phong cách riêng tùy theo chủ nhân của nơi đó. Tuy nhiên, giữa các căn phòng cần phải có sự liên kết với nhau ở một vài điểm nào đó để tạo thành thể thống nhất. Có thể lựa chọn điểm nhấn không gian này làm màu chủ đạo không gian khác hoặc sử dụng chung một tone màu chủ đạo tùy theo sở thích của người dùng.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng khách chung cư trên đây là những điều cần thiết và quan trọng để có thể tạo ra được một phòng khách chung cư hoàn hảo nhất cho không gian. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế tạo ra phòng khách chung cư hoàn thiện nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?