Quy tắc thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Sắp xếp nội thất phòng ngủ hợp phong thủy không những đem lại không gian phòng ngủ đẹp đẽ mà còn giúp quý vị có sức khỏe tốt nhất. Thiết kế nội thất phòng ngủ cần lưu ý đến nhiều yếu tố để tạo ra sự thoải mái cho không gian. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy mà Vietnam Casa gợi ý đến quý vị để thiết kế được không gian phòng ngủ hoàn hảo nhất.

Quy tắc trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Quy tắc trang trí phòng ngủ theo phong thủy

1. Dưới giường ngủ phải có khoảng trống

Chiếc giường ngủ cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo ra được khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc để không khsi được lưu thông tốt hơn. Khi ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể, nếu dưới giường không có khoảng trống sẽ bị ngăn chặn lại năng lượng gây tổn hại cho sức khỏe.

2. Vị trí cửa sổ phòng ngủ

Cửa sổ đặt ngay trên đầu sẽ làm mất đi khả năng bảo vệ cơ thể và hơn nữa không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập được vào cơ thể của mình. Cửa sổ cũng không nên đặt đối diện giường cũng sẽ gây tác hại tương tự. Nếu không gian không cho phép, quý vị hãy sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp quý vị có giấc ngủ sâu hơn.

3. Không đặt giường đối diện với cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến quý vị thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

4. Tạo không gian 2 bên giường

Khi ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể, bởi thế nên chúng ta cần tạo ra khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của mình. Tất nhiên nội thất xung quanh cũng cần phải hòa hợp tạo ra sự cân bằng hai bên giường, không nên để bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc sẽ không có sự cần bằng trong không gian.

5. Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khách thì phòng ngủ nên được thiết kế ánh sáng dịu nhẹ tự nhiên giúp cho đôi mắt thoải mái và giấc ngủ trở nên ngon hơn, nhanh chóng hơn. Phòng ngủ nên sử dụng những chiếc đèn nhỏ gắn trên tường, đèn chùm nên được bỏ đi bởi nó sẽ làm cho phòng khách nặng nề hơn.

6. Không chứa những yếu tố nước trong phòng ngủ

Bể cá, tranh biển, sông, suối là những đồ vật liên quan đến nước cần được loại bỏ khỏi không gian phòng ngủ. Những đồ vật này mang ý nghĩa cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của mình.

7. Phối màu phòng ngủ phong thủy

Yếu tố màu sắc phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy. Gam màu nên sử dụng trong phòng ngủ là màu nóng và màu pastel bởi những màu sắc này tạo cảm giác mềm mại cho cảm giác bình yên, thanh thản. Bởi thế nên gam màu này là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ mệt mỏi, căng thẳng. Còn những gam màu nóng mang lại nhiều năng lượng, tác động đến đam mê tiềm lực trong mình. Tuy nhiên, không nên chọn quá nhiều màu nóng sẽ dễ gây ức chế, bực tức.

Trên đây là những nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy quý vị cần ghi nhớ để tạo ra được không gian phòng ngủ thoải mái, thư giãn, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên khi sử dụng.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?