Phân biệt nội thất hiện đại và nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Nội thất là yếu tố quan trọng để tạo nên phong cách cho ngôi nhà của quý vị. Lựa chọn đồ nội thất phải làm sao phù hợp với không gian cũng như phù hợp với phong cách mà gia chủ đang hướng đến. Đồ nội thất có nhiều loại và tiêu biểu phải kể đến đồ nội thất cổ điển và đồ nội thất hiện đại. Đồ nội thất cổ điển và hiện đại có nhiều điểm khác nhau. Vietnam Casa sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về sự khác nhau giữa nội thất cổ điển và nội thất hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

1. Nguồn gốc

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là sự kế thừa những tinh hoa từ các nền kiến trúc La Mã và Hy Lạp cổ đại. Các không gian cổ đại là sự hoàn hảo trong từng chi tiết, thiết kế kiến trúc cần phải dựa trên những tỷ lệ vàng đó để tạo nên được những tuyệt tác.

Nội thất hiện đại được xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20, bắt nguồn từ sự phát triển của các thiết kế kiến trúc hiện đại.

2. Đặc điểm

Mỗi phong cách thiết kế có những đặc điểm riêng, phong cách thiết kế nội thất hiện đại và phong cách thiết kế nội thất cổ điển có đặc điểm khác nhau hoàn toàn. Chính sự khác nhau đó tạo nên được điểm ấn tượng trong không gian.

Đồ nội thất cổ điển có sự chau chuốt, tỉ mỉ về nội thất trong không gian. Các rèm cửa, thảm trải sàn, sofa đều được trang trí bằng những thứ tơ lụa thượng hạng, những hoa văn tinh tế. Tủ, bàn ghế, giường cũng được trạm trổ công phu. Những chi tiết còn được mạ vàng, mạ bạc. Trên trần nhà hay trên tường thường được trang trí những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ lớn có mặt từ lâu đời như tượng monalisa. Không gian thiết kế theo phong cách cổ điển ưa chuộng sử dụng ánh sáng từ những đèn chùm lớn bằng pha lê với thiết kế cầu kì trải sắc vàng hay trắng khắp sàn nhà trong các cung điện, dinh thự.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Với không gian nội thất hiện đại thì khác, không gian nội thất hiện đại với những đường nét, trang trí đều rất phóng khoáng. Quý vị có thể thấy được họa tiết trang trí phổ biến trong các không gian nội thất hiện đại như những đường thẳn, các hình học logic. Màu sắc sử dụng cũng rất đa dạng, đó có thể là các gam màu lạnh như màu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc hoặc những gam màu nổi bật khác như đỏ, xanh da trời, xanh lá. Không gian sử dụng đồ nội thất hiện đại có sự tự do, tạo ra được một không gian mở lớn bởi việc tạo ra các không gian lớn, rộng mở, gần gũi với thiên nhiên.

3. Chất liệu sử dụng

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển ưa chuộng sử dụng những chất liệu mang tính truyền thống, tự nhiên như gỗ, lụa, gấm, vóc, đồng, pha lê để tạo nên sự sang trọng trong vật liệu đồ đạc. tạo nên vẻ đẹ sang trọng, lộng lẫy cho các không gian truyền thống.

Các chất liệu sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại rất đa dạng, bao gồm cả các vật liệu hiện đại cũng như vật liệu cổ điển, một số có thể kể đến như kính, nhựa, bê tông, gỗ…

Với sự khác nhau giữa nội thất hiện đại và nội thất cổ điển trên, quý vị có thể dễ dàng thiết kế được không gian của mình theo phong cách phù hợp nhất. Và thông thường, nội thất cổ điển thường được sử dụng trong không gian có diện tích rộng, nội thất hiện đại thích hợp với không gian hạn chế về diện tích. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn nhiều hơn trong việc thiết kế không gian của quý vị.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?