Những sai lầm trong việc thiết kế nhà ở cần tránh

Thiết kế nhà ở cần tránh những sai lầm gì?

Thiết kế nhà ở là một trong những cách khiến cho không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn và tạo ra nơi nuôi dưỡng tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Thiết kế nhà ở cần quan tâm đến nội thất trong nhà, nên thiết kế nội thất như thế nào để không mắc phải những sai lầm không mong muốn? Cùng Vietnam Casa tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi thiết kế nhà ở để tạo ra được không gian nhà ở hoàn hảo nhất.

Sai lầm khi thiết kế nhà ở cần tránh

Sai lầm khi thiết kế nhà ở cần tránh

1. Trang trí nhiều gối cùng kích thước

Gối trên ghế sofa chính là một trong những cách để tạo điểm nhấn trong không gian trong nhà, thường việc thiết kế nhà ở luôn được chú trọng đến sofa trong không gian. Tuy nhiên, nhiều người mắc phải sai lầm khi chọn gối cùng một kích thước nên dễ gây sự nhàm chán. Khi chọn gối trang trí trong phòng khách, quý vị cần lưu ý đến 3 nguyên tắc sau:

  • Khi kết hợp những món đồ trang trí nhà riêng lẻ với nhau sẽ bộc lộ ra gu thẩm mỹ của chủ nhà
  • Chọn những chiếc gối có kích thước khác nhau từ lớn đến nhỏ sẽ giúp cho căn phòng thêm sinh động hơn, tạo cảm giác thú vị hơn.
  • Chọn vỏ gối có họa tiết phù hợp với tổng thể thiết kế trong ngôi nhà để tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian của mình.

2. Thiếu khoảng trống trong không gian

Nhiều người thích tận dụng từng không gian để sắp xếp, nhồi nhét đồ nội thất. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng làm không gian bí bách khó chịu hơn. Khi thiết kế nhà ở, quý vị nên chừa ra một khoảng không nhất định để không gian của mình trở nên thông thoáng hơn. Nếu có thể, hãy phá bỏ những bức tường sặc sỡ xuống, ghế sofa nên đặt cách bức tường 2 – 3 inch. Việc tạo ra khoảng trống, khoảng cách giữa các đồ vật sẽ tạo nên được sự tương tác của mọi người và căn phòng, đồng thời tạo cảm giác thoải mái hơn cho mọi người.

Thiết kế nhà ở cần tránh những sai lầm gì?

Thiết kế nhà ở cần tránh những sai lầm gì?

3. Treo màn cửa vừa sát với khung cửa

Việc treo màn cửa quá thấp sẽ là nguyên nhân làm cho cửa sổ như nhỏ hơn, che mất đi ánh sáng tự nhiên. Dù việc treo chúng trên trần nhà được xem như một giải pháp thông minh, nhưng để mọi thứ được sắp xếp một cách tốt hơn thì quý vị cần phải chua khoảng cách từ phần đầu của cửa sổ và đường trần nhà thành 3 phần, sau đó treo rèm cửa ở vị trí một phần ba sẽ giúp cho cửa sổ trông lớn hơn và không ngăn cản được ánh sáng tự nhiên trong nhà.

4. Đặt tranh không đúng chỗ

Vị trí treo tranh nghệ thuật luôn là một bài toán khó, một vấn đề hóc búa mang tính chủ quan, nhưng dù bạn có treo bất kỳ thứ gì lên tường thì sẽ tốt hơn nếu chúng thật to lớn và được đặt ngang tầm mắt. Nếu bức tường được chia làm bốn phần từ trần đến sàn thì quý vị nên treo tranh nghệ thuật ở phần chia thứ 3 từ dưới sàn lên. Nếu tường nhà ở lớn thì nên sử dụng thêm một số vật dụng trang trí khác nữa cho không gian trong nhà của mình.

5. Chỉ sử dụng một loại đèn duy nhất

Có nhiều loại khác nhau khi nhắc đến vấn đề ánh sáng, ánh sáng khuếch tán dùng để tạo bóng đổ, ánh sáng trực tiếp dùng để chiếu sáng sân khấu còn ánh sáng nhấn dùng để trang trí. Mọi người thường sử dụng chúng bởi công năng cũng như hình dáng và đặc điểm. Do đó quý vị nên sử dụng nhiều kiểu bóng đèn trong không gian để trang trí và làm đẹp trong nhà của mình, trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động hơn.

Trên đây là những sai lầm cần tránh để thiết kế nhà ở xinh và ấn tượng nhất. Đến với Vietnam Casa để quý vị được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát, nội thất và được tư vấn sắp xếp nội thất thích hợp nhất cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?