Những phong cách thiết kế nội thất phổ biến

Phong cách thiết kế nhà ở phổ biến

Cũng giống như những ngành thiết kế khác, thiết kế nội thất cũng có nhiều phong cách thiết kế nội thất. Chính bởi những phong cách thiết kế nội thất đó nên quý vị cần xác định được rõ ràng phong cách thiết kế trước khi bắt tay vào việc thiết kế để giúp cho cách thiết kế đạt được hiệu quả cao. Việt Nam Casa sẽ cùng quý vị tìm hiểu về các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất.

Phong cách thiết kế nhà ở phổ biến

Phong cách thiết kế nhà ở phổ biến

1. Phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại

Đây là phong cách đề cao sự tối giản về chi tiết, màu sắc trong thiết kế nội thất. Trọng tâm của phong cách là chính là sự đơn giản, màu sắc có thể sử dụng màu sáng hoặc màu tối tùy theo sở thích của quý vị. Phổ biến trong phong cách này chính là những chi tiết hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hay những hình dạng mang tính chất hình học. Cùng với đó là bề mặt trơn láng và ít chi tiết tạo ra được phong cách đặc biệt cho không gian trong nhà.

2. Phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất

Đây là một phong cách thiết kế nội thất đòi hỏi sự thiết kế tinh tế, tỷ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Đồ nội thất trong không gian phong cách cổ điển nên được trang trí cầu kỳ với những họa tiết nghệ thuật được điêu khắc hoặc dát lên trên bề mặt của đồ nội thất. Nếu như phong cách tối giản tập trung vào những hình khối thì phong cách thiết kế nội thất cổ điển lại tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhất.

Phong cách cổ điển trong thiết kế nhà ở

Phong cách cổ điển trong thiết kế nhà ở

3. Phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Đây là phong cách của những thập niên 50, 60, 70 với những chi tiết vui tươi, cấu trúc hài hước, sự pha trộn màu sắc tạo nên được phong cách Retro hoàn hảo nhất. Retro là phong cách có sự kết hợp của hình học của phong cách hiện đại cùng với chi tiết tỉ mỉ, cầu kỳ của phong cổ điển tạo nên một không gian tân cổ điển ấn tượng.

4. Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Đây là một phong cách thiết kế nội thất rất sáng tạo, độc đáo, trẻ trung và không cần tuân theo bất cứ quy tắc nào. Cấu trúc của phong cách Maverick được hình thành từ những phần chồng chéo nhau, phối màu một cách ngẫu nhiên ngay cả trong cùng một phòng. Tuy nhiên, phong cách này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế trong việc kết hợp màu sắc nếu không sẽ phá hỏng cả cấu trúc.

Trên đây là những phong cách thiết kế nội thất phổ biến được ứng dụng trong thiết kế nội thất ngày nay. Với những phong cách thiết kế nội thất đó, quý vị có thể thoải mái lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất cho mình phù hợp với sở thích, phong cách và không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?