Những lỗi thiết kế nhà hàng cần tránh

Lỗi khi thiết kế nhà hàng cần tránh

Nhà hàng thu hút khách không chỉ là bởi món ăn ngon mà còn là thiết kế nhà hàng ấn tượng nhất. Khách hàng hiện nay không chỉ là món ăn ngon mà đòi hỏi không gian sử dụng bữa ăn thoải mái nhất, giúp cho tinh thần thư giãn nhất. Những lỗi Việt Nam Casa đưa ra dưới đây sẽ giúp cho quý vị có thể thiết kế được nhà hàng hoàn hảo nhất.

Lỗi khi thiết kế nhà hàng cần tránh

Lỗi khi thiết kế nhà hàng cần tránh

Thiết kế không gian nhà hàng cần chú ý nhiều vấn đề cũng như có nhiều lỗi cần phải tránh khi thiết kế nhà hàng để giúp cho nhà hàng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng vừa đảm bảo được sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lỗi khi thiết kế nhà hàng mà quý vị cần tránh.

1. Không gian quá chật hẹp và thiếu ánh sáng

Nếu nhà hàng của quý vị nằm trên các phố lớn thì ánh sáng không phải là vấn đề cần bận tâm nhiều, tuy nhiên với những nhà hàng ở trong ngõ thì chúng ta cần chú ý đến vấn đề này nhiều hơn. Quý vị cần phải biết cách thiết kế cửa kính, cửa sổ, giếng trời để thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì hệ thống đèn chiều sáng trong không gian cũng là yếu tố cần thiết. Nhất là với những nhà hàng thiên về ăn tối thì hệ thống đèn chiếu sáng càng là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn.

Thiết kế nhà hàng quá chật và thiếu ánh sáng

Thiết kế nhà hàng quá chật và thiếu ánh sáng

Ngoài ra, không gian của nhà hàng cần phải thiết kế rộng rãi, thoáng mát. Đừng chỉ vì muốn có thêm khách hàng mà cố nhét thêm thật nhiều bàn vào sẽ thu hẹp diện tích của thực khách ngồi dùng bữa. Do đó, quý vị cần chú ý đến cảm nhận của thực khách nhiều hơn là chú ý đến lợi ích của mình để rồi thực khách không được thoải mái.

2. Nhà hàng không có không gian riêng

Đây là một thiếu sót khi thiết kế nhà hàng mà quý vị cần phải quan tâm. Nhiều nhà hàng không dành ra chút không gian cho những phòng riêng biệt. Đây là một không gian cần thiết và quan trọng mà quý vị nên đầu tư ít nhất từ 2 đến 3 phòng riêng biệt. Trong số những thực khách đến nhà hàng của mình chắc chắn sẽ có những nhóm khách hàng thích sự riêng tư hoặc là có những cuộc họp riêng tư thì không gian riêng tư này là rất quan trọng.

Nên thiết kế không gian riêng cho nhà hàng

Nên thiết kế không gian riêng cho nhà hàng

3. Không dùng nội thất quá cũ cho không gian nhà hàng

Quý vị cần lưu ý một điều rằng không nên sử dụng những đồ cũ như bàn ghế, đèn… đồ dùng giá rẻ như bát đũa, thìa đã cũ bởi những món đồ này sẽ làm cho thực khách không muốn dùng bữa thêm lần nào nữa. Đặc biệt, với nhà hàng mới, khi khách hàng đang chờ đợi một sự sang trọng trong không gian nhà hàng mà bước vào bên trong với rất nhiều nội thất cũ sẽ làm thực khách mất ngon và cảm thấy không được sạch cũng như thiếu chuyên nghiệp. Quý vị nên lựa chọn những đồ nội thất sang trọng, lịch sự và thể hiện sự sạch sẽ mới thúc đẩy, kích thích ngon miệng cho mọi người.

Nên thiết kế không gian riêng cho nhà hàng

Không nên sử dụng nội thất quá cũ cho nhà hàng

4. Lựa chọn màu sắc hợp lý nhất

Theo nghiên cứu đưa ra, màu sắc là nhân tố quan trọng tác động đến cảm nhận của con người khi ăn. Nhà hàng có thể lựa chọn những màu sắc nóng để kích thích vị giác cho thực khách, hoặc có thể lựa chọn được những màu trung tính không tác động nhiều, ngoài ra có thể tạo được sự thoải mái tinh thần cho thực khách. Màu xanh dương và xanh đậm có thể làm đẹp cho không gian của nhà hàng nhưng lại không tạo được sự ngon miệng cho thực khách.

Lựa chọn màu sắc hợp lý cho không gian nhà hàng

Lựa chọn màu sắc hợp lý cho không gian nhà hàng

Đồ dùng trong nhà hàng nên lựa chọn gỗ nâu hơi đỏ, cùng với chất liệu vải để tạo được sự ấm cúng, thoải mái, tránh dùng quá nhiều nhưng đồ có chi tiết ánh kim, làm từ đá để không gây nên cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà.

5. Thiết kế không thống nhất quán

Không có sự đồng bộ là một sai lầm khi thiết kế nội thất mà các nhà hàng gặp phải. Phong cách thiết kế nội thất của nhà hàng như thế nào thì quý vị cần lưu ý cả cách chọn màu sắc, chọn gạch lát nền cho không gian và chọn nội thất theo đúng phong cách đó, không nên chọn mỗi thứ một phong cách sẽ không tạo ra được phong cách cụ thể nào cả mà còn là nhà hàng lộn xộn hơn.

Thiết kế không thống nhất cho nhà hàng

Thiết kế không thống nhất cho nhà hàng

Trên đây là những lỗi thiết kế nhà hàng cần phải tránh. Đến với Việt Nam Casa để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế nhà hàng ấn tượng nhất thu hút được nhiều thực khách nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?