Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới

Kiến trúc Lâu đài Alhambra

Kiến trúc là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất là những quốc gia trên thế giới. Bởi được quan tâm và đầu tư, nên trên thế giới có nhiều kiến trúc cảnh quan nổi tiếng, thu hút được người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là những kiến trúc cảnh quan nổi tiếng nhất trên thế giới mà Vietnam Casa (http://vietnamcasa.com) muốn giới thiệu đến bạn đọc.

1. Machu Picchu. Đây là khu tàn tích Inca thời tiền Colombo nằm ở độ cao 2.430m trên quả núi có chóp nhọn thuộc thung lũng Urubamba. Đây là kiến trúc được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983

Kiến trúc Machu Picchu

Kiến trúc Machu Picchu

2. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed. Đây là nhờ thờ ở Abu Dhabi thủ đô của các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Nhà thờ có 82 mái vòm, điểm cao nhất lên đến 85m với 4 ngọn tháp cao 107m với giá trị khoảng 545 triệu USD. nơi này được coi là chìa khóa cho sự thờ phụng chung trên cả đất nước này. Nhà thờ có tấm thảm len rộng gần 6000m2 trong phòng cầu nguyện chính được coi là lớn nhất thế giới. Nhà thờ này có thể chứa đến 40.000 tín đồ công giáo.

Nhờ thờ hồi giáo Sheikh Zayed

Nhờ thờ hồi giáo Sheikh Zayed

3. Angkor Wat là quần thể đền đài tại Campuchia và cũng là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 1626 ha. Ban đầu nó được xây dựng như một đền thờ Ấn độ giáo của đế quốc Khmer và chuyển thành đến thờ Phật giáo vào cuối thế kỷ 12.

Kiến trúc Angkor Wat

Kiến trúc Angkor Wat

4. Vương cung thánh đường Thánh Phêrô là một trong 4 nhà thờ lớn nhất ở thành Vatican được thiết kế bởi Donato Bramante, Michelangelo, Carlo Maderno và Gian Lorenzo Bernini. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của kiến trúc Phục hưng và một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới.

Vương cung thánh đường Phero

Vương cung thánh đường Phero

5. Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào của Vịnh San Francisco và Thái bình Dương. Cầu Cổng Vàng là một phần của cả hai xa lội US 101 và California State Route 1, chiếc cầu nối liền thành phố San Francisco trên múi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin.

Kiến trúc cầu cổng vàng

Kiến trúc cầu cổng vàng

6. Grand Place quảng trường trung tâm của Thủ đô Brussels. Đây là nơi hấp dẫn khách du lịch và là biểu tượng của thành phố. Nó được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới năm 1998.

Kiến trúc Grand Place

Kiến trúc Grand Place

7. Tháp Eiffel là công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars của thủ đô Pháp. Chiều cao nguyên bản của nó là 300m với cột ăng ten trên đỉnh giúp tháp có chiều cao lên đến 325m. Eiffel được khánh thành vào năm 1889 và giữ vị trí kiến trúc cao nhất thế giới trong 40 năm.

Kiến trúc Tháp Eiffel

Kiến trúc Tháp Eiffel

8. Lâu đài Alhambra là pháo đài nằm ở Granada, Tây Ban Nha được xây dựng vào thế kỷ 13 với phong cách kiến trúc Narsid. Kiến trúc này gồm 3 khu vực chính với mái vòm có dát ngà voi và ngọc quý các bức tượng có những hình vẽ trừu tượng thể hiện đậm nét văn hóa Hồi Giáo.

Kiến trúc Lâu đài Alhambra

Kiến trúc Lâu đài Alhambra

Trên đây là 8 công trình kiến trúc cảnh quan trên thế giới được thế giới ghi nhận là những cảnh quan nổi tiếng. Cùng Vietnam Casa tìm hiểu nhiều hơn về những công trình kiến trúc đặc biệt cũng như biết cách thiết kế không gian trong nhà hoàn hảo nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?