Những cách thiết kế sân vườn tạo điểm nhấn

Cách thiết kế sân vườn để tạo điểm nhấn

Thiết kế sân vườn luôn là vấn đề bị nhiều gia đình bỏ qua. Tuy nhiên, quý vị sẽ thật may mắn nếu có một sân vườn và cần phải biết cách tận dụng không gian sân vườn đó. Khi thiết kế sân vườn, ngoài cách lựa chọn cây cối, phân bổ cây cối trong không gian thì cần phải biết cách tạo điểm nhấn mới có được khu vực ấn tượng. Vietnam Casa sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về những cách tạo điểm nhấn khi thiết kế sân vườn.

Cách thiết kế sân vườn để tạo điểm nhấn

Cách thiết kế sân vườn để tạo điểm nhấn

Khi có một sân vườn dù nhỏ cũng là một điều may mắn của quý vị. Thế nhưng nhiều người lại bỏ qua cái may mắn đó. Làm sao để có thể thiết kế được sân vườn một cách tinh tế và đầy cuốn hút? Một số cách tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn dưới đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời gợi ý cho quý vị.

1. Sáng tạo và biến tấu với lối đi

Một lối đi thẳng và vuông vắn, sắc nét sẽ làm giảm đi sự cuốn hút cho một khu vườn, bởi thế, khi thiết kế sân vườn, quý vị có thể dùng ý tưởng hay biến con đường nhàm chán ấy trở thành tâm điểm của cả sân vườn. Chỉ cần một chút sáng tạo, một chút vật liệu tự nhiên như sỏi đá, cỏ cây cùng với thời gian sắp đặt chúng là có thể tạo ra được lối đi đầy ngẫu hứng, tự nhiên cho khu vườn, giúp cho khu vườn thên hoàn hảo hơn? Hoặc thay vì những tảng đá làm lối đi thì quý vị có thể làm đẹo cho những tảng đá đó với hình dáng, màu sắc đa dạng cũng là một ý tưởng độc đáo để tạo nên lối đi hấp dẫn cho quý vị để có thể đi dạo quanh vườn, thưởng thức được khung cảnh đẹp của khu vườn.

2. Tạo tranh động cho khu vườn

Với ý tưởng này thì quý vị sử dụng một chiếc gương khổ lớn được đặt tinh tế tại những vị trí nhất định trong khu vườn để tạo ra hiệu quả ảo diệu và lãng mạn. Chắc chắn ý tưởng này sẽ khiến cho bạn rất thích thú. Chiếc gương này còn giúp cho khu vườn nhỏ của quý vị trở nên rộng hơn.

Tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn

Tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn

3. Tận dụng chiều cao của không gian sân vườn

Với một không gian sân vườn nhỏ thì việc tận dụng chiều cao của khu vườn là cần thiết để tạo thêm mảng xanh cho ngôi nhà của mình. Tạo điểm nhấn cho khu vườn bằng cách tận dụng chiều cao nghĩa là quý vị có thể sử dụng những chậu cây treo trên cao, thiết kế những vườn treo để tạo thành khu vườn sinh động, ấn tượng. Đồng thời phong cách khu vườn treo này cũng đem lại cho quý vị sự trẻ trung, năng động cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên quý vị cần chú ý đến việc biến tấu về màu sắc, mùi vị để làm khu vườn sinh động hơn.

4. Thiết kế khu vườn sinh động với nước

Việc sử dụng nước làm điểm nhấn cho sân vườn chính là một ý tưởng thiết kế sân vườn thông minh mà không phải ai cũng nghĩ đến. Quý vị có thể thiết kế một hòn non bộ với thác nước nhân tạo chảy rì rào tăng thêm sức sống cho không gian. Đồng thời nước trong sân vườn cũng là một yếu tố để tạo nên phong thủy cho khu vườn của quý vị.

5. Thiết kế góc nhỏ nghỉ ngơi đầy nghệ thuật

Quý vị có thể thiết kế được sân vườn của mình với khu nghỉ ngơi, đọc sách. Có thể là một bộ bàn ghế dưới một dàn dây leo, hoặc là một bệ ngồi ngay khu vực góc tường… chắc chắn không chỉ là tạo điểm nhấn mà còn là khu vực để giúp cho quý vị có thể nghỉ ngơi, thư giãn được tốt nhất.

Trên đây là cách thiết kế sân vườn tạo điểm nhấn để quý vị có thể thiết kế sân vườn hoàn hảo, đem lại khu vui chơi, nghỉ dưỡng, thư giãn cho mọi thành viên trong gia đình. Đến với Vietnam Casa để được hỗ trợ, tư vấn cách thiết kế ấn tượng nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?