Nguyên tắc về phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người trong gia đình. Khi thiết kế nội thất nhà bếp, có nhiều nguyên tắc về phong thủy mà quý vị cần quan tâm bởi những nguyên tắc này giúp cho quý vị có thể tạo ra được không gian bếp đem tài lộc, may mắn và nhiều sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cùng Việt Nam Casa tìm hiểu về những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy

1. Vị trí đặt bếp

Theo kiến thức phong thủy, bếp nấu khong nên đặt nhìn thẳng ra cửa chính hay để cửa sổ phía sau bếp bởi gió có thể sẽ thổi vào bếp qua cửa làm ảnh hưởng đến không gian, nếu sử dụng bếp ga còn rất nguy hiểm bởi lửa có thể bị tạt đi ra bốn phía gây hỏa hoạn rất nguy hiểm. Đồng thời cũng không nên đặt bếp cạnh phòng ngủ bởi hơi nóng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người trong phòng ngủ.

Quý vị cần nhớ rằng, giữa hai vật dụng mang theo nước như tủ lạnh và máy giặt hay bồn rửa bát không nên đặt gần bếp bởi hỏa khắc thủy. Khi bố trí nhà bếp nên tránh để những đồ vật không thực sự cần thiết sẽ làm cho không gian thêm thoáng đãng. Nên đặt quạt thông gió hay máy hút mùi thức ăn để làm sạch cho không khí sau khi nấu nướng đồ ăn. Và đừng quên thiết kế ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để không gian nhà bếp luôn sáng sủa và sạch sẽ.

2. Thờ Táo quân

Là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết về sự tích ông Công, ông Táo. Tục lệ thờ ông công ông táo là tục lệ truyền thống. Bởi thế nên quý vị hãy đặt những vị thần này lên trên bếp nấu ăn, nếu không đủ chỗ thì có thể đặt ở góc nhà bếp phía Nam. Đồng thời không nên đặt gương hoặc tủ kính đối diện với tượng ông Công ông Táo bởi nó có thể gây ra sự phản xạ hương khói nơi thờ cúng gây ra những bất lợi về mặt phong thủy.

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy

Thiết kế nhà bếp theo những nguyên tắc phong thủy

3. Bồn rửa bát

Quý vị không nên đặt bồn rửa bát cạnh bếp nấu ăn và cũng không nên đặt đối diện với bếp bởi nó gây ra những điều bất tiện cho người nấu. Quý vị nên đặt theo hình tam giác với ba góc là bếp, bồn rửa và tủ lạnh. Bồn rửa nên được đặt ở độ cao vừa phải để tránh người sử dụng phải cúi hay kiễng người khi nấu nướng, vừa gây nguy hiểm lại không đảm bảo được đồ ăn ngon.

4. Hũ gạo

Hũ gạo là đồ dùng không một nhà bếp nào có thể thiếu được. Quý vị nên đặt chúng kín đáo trong một ngăn tủ dưới của bếp và đặt ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc và được kê lên để chống ẩm mốc. Cần tránh những hướng Đông và không nên đặt chúng quá cao sẽ khó sử dụng hơn. Hũ gạo tượng trưng cho sự no ấm nên quý vị cần lưu ý vị trí đặt hũ gạo.

5. Tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng nhà bếp phổ biến hiện nay. Tủ lạnh cũng mang ý nghĩa phong thủy trong không gian nhà bếp. Tủ lạnh nên đặt ở hướng lành như Bắc, Đông Nam bởi đây là loại máy móc vận hành liên tục trong 24h/ngày, nếu đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối tạo sự bất an cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp. Đến với Việt Nam Casa để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy cũng như được hỗ trợ thiết kế thích hợp nhất cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?