Nguyên tắc trong phong cách Scandinavia khi thiết kế nhà ở

Nguyên tắc khi thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavia

Thiết kế nhà ở là một việc làm cần thiết và quan trọng để tạo ra không gian sống hoàn hảo nhất, nuôi dưỡng được tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình. Khi thiết kế nhà ở có nhiều phong cách và Scandinavia là phong cách được ưa chuộng đặc biệt là trong không gian nhà ở không có nhiều điều kiện về diện tích. Phong cách Scandinavia cũng đòi hỏi người thiết kế phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Quý vị cùng Việt Nam Casa tìm hiểu những nguyên tắc trong phong cách Scandinavia khi thiết kế nhà ở của mình.

Nguyên tắc khi thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavia

Nguyên tắc khi thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavia

Scandinavia là khái niệm để chỉ một phần hoặc toàn bộ Bắc Âu, một vùng đất của thiên nhiên trù phú, thảm thực vật và động vật phong phú, nơi đây là sứ sở của người Viking, người tuyết và những ngôi nhà màu sắc, nên khi thiết kế nhà ở theo phong cách này chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc của phong cách này để tạo ra được ngôi nhà hoàn hảo nhất.

1. Màu sơn

Trong bất kì phong cách thiết kế nào đều phản ánh rất rõ những đặc trưng về mặt địa lý, văn hóa và lối sống nơi khởi sinh ra nó. các nước Bắc Âu nổi bật với khí hậu giá lạnh. Tuyết hay màu trắng là một đặc trưng khó lẫn của khu vực này. Nơi có mùa đông dài và mùa hè ngắn ngủ. Màu trắng trong thiết kế nhà ở phong cách Scandinavia đem lại một không gian luôn tràn đầy ánh sáng. Đặc biệt ở một số quốc gia thuộc vùng Bắc Âu thì ánh sáng luôn là yếu tố cần thiết nhất. Quý vị có thể sử dụng màu trắng cho các diện trần và diện tường để xóa các tuyến giao nhau, giúp không gian có sự liền mạch và giúp ăn gian được chiều cao của ngôi nhà. Trong trường hợp đó thì đèn downlight sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian ngôi nhà của quý vị.

Nếu còn lo lắng màu trắng không thể đem lại sự ấm áp cho không gian nhà ở thì có thể sử dụng những gam màu khác như màu xám hay màu vàng lông gà con để tăng thêm sự ấm cúng. Hoặc phòng ngủ cũng có thể sử dụng ánh sáng màu vàng để có không gian ấm cúng dễ ngủ hơn.

2. Chất liệu

Bắc Âu có thiên nhiên trù phú, những cánh rừng bạt ngàn cùng thảm động thực vật vô cùng phong phú, bởi thế nên quý vị có thể sử dụng chất liệu gỗ thô mộc và ấm áp cho nội thất trong nhà. Đây là chất liệu thường dùng trong phong cách Scandinavia. Gỗ là lưa chọn đầu tiên cần phải nghĩ đến. Gỗ được sử dụng với những tấm sàn, trần hoặc hệ kết cấu của ngôi nhà. Đây cũng là cách chống trọi lại cái giá lạnh của thời tiết Bắc Âu.

Phong cách Scandinavia trong thiết kế nhà ở

Phong cách Scandinavia trong thiết kế nhà ở

3. Đồ nội thất

Đồ nội thất được lựa chọn theo tiêu chí của sự đơn giản và tinh tế trong hình học. Đồ nội thất trong Scandinavia Style cũng cần phải hướng đến mục đích đó. Khi lựa chọn đồ nội thất cho thiết kế nhà ở theo phong cách này thì quý vị có thể sử dụng những chiếc ghế sofa to và rộng với vai trò điểm nhấn kèm theo một chiếc ghế gấp dòng folding style wooden chair để có được sự kết hợp tuyệt vời.

Những chiếc ghế bành lớn được ưu tiên sử dụng trong không gian. Màu sắc có thể thỏa thích lựa chọn từ màu trung tính như màu trắng, xám cho đến những màu sắc tươi sáng như màu xanh dương, màu vàng nhạt hoặc thậm chí là cả màu đen. Họa tiết hoa văn trên đồ nội thất vẫn ưu tiên được thiết kế đơ giản, tiết giảm tối đa, thậm chí không xuất hiện trong phong cách Scandinavia Bắc Âu..

4. Tỷ lệ không gian và ánh sáng

Với những nước xứ lạnh như ở Bắc Âu thì ánh nắng là một điều rất quan trọng, còn với vùng nhiệt đới thì ánh nắng giúp loại bỏ các vi khuẩn độc hại hoặc nấm mốc. Bởi đó quý vị nên thiết kế sao để tạo ra được nhiều ánh nắng tự nhiên vào trong nhà nhất.

Trên đây là những nguyên tắc cần thiết khi thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavia, đến với Việt Nam Casa để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nhà ở hoàn hảo nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?