Nguyên tắc thiết kế nhà gác lửng cần nhớ

Phong thủy khi thiết kế nhà gác lửng cần nhớ

Thiết kế nhà gác lửng là cách mở rộng không gian sinh hoạt cho gia đình mà không cần phải thêm tầng hay thêm diện tích sàn. Đây là một dạng kiến trúc được nhiều người yêu thích nhất là tại những thành phố lớn đất chật người đông. Thiết kế nhà gác lửng không hề đơn giản bởi nó ảnh hưởng đến kiến trúc, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vietnam Casa qua website vietnamcasa.com sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà gác lửng để có được không gian nhà gác lửng hoàn hảo nhất.

Phong thủy khi thiết kế nhà gác lửng cần nhớ

Nguyên tắc khi thiết kế nhà gác lửng cần nhớ

Với căn nhà rộng, khu vực thiết kế được không gian lạ, sang trọng thì tầng lửng được sử dụng để trang trí, quý vị có thể thiết kế một cầu thang riêng chỉ để lên gác lửng. Phần trệt bên dưới có thể sử dụng làm kho chứa, nơi để xe hay phòng khách mà không hề bị ảnh hưởng bởi tầng lửng. Tùy theo phong tác của kiến trúc sư hay dụng ý của gia đình để thiết kế phù hợp nhất.

Với nhà có chiều sâu, quý vị có thể thiết kế tần lửng nằm trong phần trệt và dùng nơi làm sinh hoạt chung, tầng 2 và tầng 3 có thể xây tầng lửng để làm phòng ngủ.

Với ngôi nhà có độ thông thủy tầng trệt cao có thể thiết kế thêm gác lửng bằng tấm xi măng Cemboard hoặc đúc giả để làm tăng thêm diện tích sử dụng cho không gian của mình. Vị trí của tầng lửng chỉ nên chiếm khoảng 1/2-2/3 diện tích xây dựng của tầng trệt, nếu thiết kế tầng lửng quá rộng sẽ biến thành một căn phòng khác mà có độ bí lớn.

Thường tầng trệt sẽ có chiều cao là 3.5 – 4m, nếu có dự định thiết kế tầng lửng ngay từ ban đầu thì quý vị nên thiết kế tầng trệt cao 4.5 – 5m để tầng lửng có thể cao khoảng 2.2 – 2.5m. Quy định về chiều cao của tầng lửng bằng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà, bởi thế nên tùy theo diện tích không gian của ngôi nhà mà quý vị đưa ra được ý tưởng thiết kế tầng trệt hợp lý nhất. Cầu thang từ tầng trệt lên đến tầng lửng có thể đặt ở vị trí nhỏ gọn bởi số bậc ít và không chiếm nhiều diện tích sử dụng. Và cầu thang để đi lên tầng lửng có thể bố trí riêng biệt với cầu thang đi lên những tầng khác nếu như không gian nhà ở là nhiều tầng.

Thiết kế nhà gác lửng và những nguyên tắc

Thiết kế nhà gác lửng và những nguyên tắc

Những quy định về thiết kế nhà gác lửng ở Việt Nam

Tại Việt Nam thì tầng lửng chiếm khoảng 80% diện tích của sàn nhà tuy nhiên nếu lấp ô thông tầng ở tầng lửng thì tầng lửng sẽ bị coi là một tầng khác và sẽ vượt quá số tầng được phép nên sẽ bị phạt.

Với nhà ở, nếu việc thay đổi kiến trúc bên trong của công trình không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính thì không xử phạt về hành vi xây dựng sai Giấy phép xây dựng.

Tầng lửng là biện pháp tuyệt vời để mở rộng mặt bằng và tiết kiệm chi phí nên những nguyên tắc khi thiết kế nhà gác lửng quý vị cần tuân thủ để không bị phạt, sai nguyên tắc thiết kế sẽ phá hỏng cả công trình. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn hỗ trợ thiết kế nhà ở hoàn hảo nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?