Nguyên tắc theo kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang trong nhà

Cầu thang là bộ phận giao lưu giữa các tầng, tuy nhiên, việc thiết kế cầu thang ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc phong thủy, do đó nên khi thiết kế cầu thang cần phải chú ý đến kiến trúc phong thủy trong nhà. Cùng Việt Nam Casa tìm hiểu về nguyên tắc khi thiết kế cầu thang theo phong thủy.

Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang trong nhà

Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang trong nhà

Cầu thang không chỉ là nơi hỗ trợ di chuyển giữa các phòng mà còn là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà của mình, bởi thế nên theo kiến trúc phong thủy thiết kế cầu thang là rất quan trọng, nếu không thiết kế đúng sẽ gây ra nhiều hung khí trong nhà.

1. Những điều cấm kị khi thiết kế cầu thang trong nhà ở

  • Cầu thang không nên thiết kế lao thẳng ra cửa chính
  • Không nên thiết kế cầu thang có độ dốc cao
  • Không nên đặt cầu thang đối diện với phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng vệ sinh
  • Cầu thang cần phải thiết kế đầy đủ ánh sáng cả ban ngày và ban đêm để đảm bảo được an toàn khi di chuyển.

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo kiến trúc phong thủy

Theo kiến trúc phong thủy, khi thiết kế cầu thang không nên dùng loại cầy thang xoắn quanh cột bởi cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột khiến cho dương khí bị xoắn lại làm hại gia chủ và những người nam trong nhà.

Cầu thang lên xuống cũng không nên xây bậc hở bởi theo quan niệm của kiến trúc phong thủy thì cầu thang không được thoái khí và không đảm bảo được khả năng chứa và dẫn khí trong nhà. Hai bên của bậc thang phải có thành cầu che chắn để đảm bảo được an toàn cho người di chuyển trong cầu thang. Những cầu thang xâu theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt bởi nó đã bị thoát hết khí trong nhà.

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang trong nhà

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang trong nhà

Căn nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung bởi phần giữa là trung cung hay còn được gọi là biệt cung. Đặc biệt không nên đặt cầu thang tại trung tâm của ngôi nhà. Trung cung thuộc hành Thổ sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang bởi nếu thiết kế tại vị tí này sẽ làm giảm cái tốt của cầu thang và nhà vệ sinh thường dễ yểm trấn những vùng khí trường xấu. Kiến trúc phong thủy trong nhà nên thiết kế cầu thang có vị trí thuận tiện. Diện tích của cầu thang phải đảm bảo được độ rộng khoảng 0.8 – 1.5m, độ rộng của một bậc cầu thang khoảng 30cm để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Những nguyên tắc khi thiết kế cầu thang theo kiến trúc phong thủy trên là những điều cần biết để quý vị có thể thiết kế được cầu thang trong nhà hoàn hảo nhất. Nhờ những nguyên tắc đó, quý vị có thể thiết kế được cầu thang nhà ở chuẩn kiến trúc phong thủy, đem tài lộc, may mắn vào trong nhà của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?