Nguyên tắc khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Phòng bếp theo phong thủy nên thiết kế thế nào?

Phòng bếp được xem là ngọn lửa của cả không gian trong nhà, khi thiết kế phòng bếp thì người thiết kế cần phải chú ý nhiều đến yếu tố kiến trúc phong thủy để không gian trong gia đình luôn đầm ấm hơn. Kiến trúc phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp cần phải áp dụng theo nguyên tắc nào, cùng Vietnam Casa tìm hiểu về những nguyên tắc đó để có được không gian phòng bếp đầm ấm nhất.

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Nhà bếp là một không gian quen thuộc của nhiều người, đây là nơi cả gia đình quây quần cùng thưởng thức bữa cơm tối bên nhau, kể nhau nghe những câu chuyện thú vị trong ngày, gắn kết tình cảm giữa mọi thành viên trong nhà nên khi thiết kế nhà bếp cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy để đem lại hiệu quả cao nhất. Để thiết kế phòng bếp theo kiến trúc phong thủy thì người thiết kế cần phải chú ý đến những nguyên tắc cơ bản sau:

1. Chọn vị trí để đặt bếp

Theo phong thủy, nhà bếp là vị trí ấm nhất của một không gian nhà, bởi thế nên không được đặt nhìn thẳng ra phía cửa chính, đồng thời cũng nên tránh đặt tại các cửa sổ bởi ánh nắng và gió từ cửa sổ sẽ làm bếp bị tắt hoặc thổi ngược gas cùng dầu mỡ vào trong nhà. Vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng bởi nếu đặt gần phòng khách sẽ làm mất tính thẩm mỹ và nếu đặt gần phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình.

Theo kiến trúc phong thủy, khi thiết kế phòng bếp quý vị không nên đặt ởi vị trí Trung Cung và vị trí Thượng Tâm trong căn nhà, nếu đặt ở 2 vị trí này chắc chắn sẽ gây xáo trộn vận khí trong ngôi nhà của mình, ảnh hưởng đến hạnh phúc, tiền bạc của gia chủ trong nhà. Bởi thế nên quý vị cần tránh đặt ở những vị trí này. Nếu không gian đủ rộng thì có thể sử dụng sân vườn kết hợp hài hòa với phòng bếp ở sân sau nhà, đồng thời để cửa chính của bếp hướng về chỗ thoáng mát như ban công, sân sau nhà để mang lại nhiêu may mắn, cân bằng khí trong nhà.

Phòng bếp theo phong thủy nên thiết kế thế nào?

Phòng bếp theo phong thủy nên thiết kế thế nào?

2. Chọn các vật để trong bếp một cách chính xác

Một nguyên tắc tối kị mà hầu hết các nhà bếp nào của người Việt cũng đều mắc phải là đặt tủ lạnh và máy giặt ở trong bếp để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, hỏa và thủy gặp nhau là điều không tốt sẽ dẫn đến xung đột, bởi thế nên quý vị nên lựa chọn vật để trong bếp sao cho chính xác cùng là cách để gia tăng tài vận cho gia đình. Đặc biệt, quý vị không nên quên rằng, cho dù có cửa sổ, cửa ra vào đi chăng nữa thì bếp phải đủ độ thông thoáng, muốn tránh tình trạng mùi thức ăn ở trong phòng lâu thì quý vị nên gắn thêm cửa thông gió, máy hút mùi để căn phòng của mình thêm thoáng đãng hơn. Chắc chắn rằng, một phòng bếp gần nhà vệ sinh hoặc cửa bếp hướng vào nhà vệ sinh là điều không tốt cho phong thủy. Bởi phong thủy thì phòng vệ sinh là khu vực khá ô uế, chứa nhiều vi khuẩn khiến cho sức khỏe của con người không thể được đảm bảo, ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và đường công danh của cả gia đình mình.

3. Chọn đúng loại bàn ăn phù hợp với không gian bếp

Nhiều người thường tùy tiện chọn bàn ăn theo sở thích, tuy nhiên, đây là điều không lý tưởng, quý vị nên chú ý chọn bàn ăn trong phòng bếp phù hợp với thiết kế của không gian. Với không gian bếp, tùy theo số lượng thành viên trong gia đình để quý vị có thể lựa chọn được bàn ăn phù hợp nhất. Thường bàn ăn có thể lựa chọn những chiếc bàn tròn để vị trí các thành viên trong gia đình ngồi đều được thoải mái nhất. Hầu hết người Việt chọn bàn ghế hình tròn, chất liệu tự nhiên để thể hiện được sự sum họp.

Với 3 nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp theo kiến trúc phong thủy dưới đây là những điều cần thiết cho quý vị có thể thiết kế được phòng bếp ấm cúng, hợp với phong thủy, tạo ra được không gian hoàn hảo nhất. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?