Màu sắc sofa cho phòng khách chung cư như thế nào?

Phòng khách chung cư nên chọn sofa màu gì

Phòng khách chung cư là bộ mặt của một căn hộ chung cư, giúp cho các thành viên thoải mái khi sinh hoạt cùng nhau và khách đến chơi nhà cũng cảm thấy thú vị nhất. Khi thiết kế phòng khách chung cư thì quý vị cần phải chú ý đến cách thiết kế sao cho phòng khách chung cư trở nên sang trọng và ấn tượng nhất đặc biệt là cần chú ý đến màu sắc của sofa do sofa chiếm phần lớn diện tích trong không gian nhà. Vietnam Casa sẽ cùng quý vị tìm hiểu cách chọn màu sắc cho sofa độc đáo và ấn tượng nhất.

Màu sắc cho sofa khi thiết kế phòng khách

Màu sắc cho sofa khi thiết kế phòng khách

Để chọn được một bộ sofa phòng khách nhỏ vừa đẹp, hiện đại và tiện nghi làm hài lòng không gian căn phòng của gia đình thì ngoài việc lựa chọn về phong cách thiết kế, mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu thì quý vị còn cần phải quan tâm đến màu sắc của bộ bàn ghế sofa cho phòng khách. Để giúp quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được sofa phù hợp thì dưới đây là những gợi ý cần thiết về màu sắc cho quý vị.

Màu sắc của sofa phòng khách chung cư ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của cả căn phòng. Với phòng khách có diện tích nhỏ thì bộ sofa có màu sáng nhưu trắng, kem, sữa, vàng, xanh luôn là màu khiến cho quý vị có cảm giác căn phòng của mình rộng hơn và tạo được sự thoải mái hơn trong không gian. Các căn hộ chung cư luôn có màu sơn trong nhà nhẹ nhàng, tinh tế như tone màu vàng lông gà, màu xanh bạc hà, màu xanh non hay màu hồng phấn nhẹ nhàng… những màu sắc này sẽ rất dễ để phối hợp màu sắc với những đồ nội thất khác trong không gian trong nhà.

Khi thiết kế phòng khách chung cư, có hai xu hướng để quý vị có thể lựa chọn màu sắc sofa cho không gian phòng khách mà quý vị cần lưu ý để có không gian thiết kế phù hợp nhất.

Một là chọn ghế sofa phòng khách nhỏ hợp với tone màu sơn tường trong phòng để tạo nên được cảm giác nhẹ nhàng, hoàn hảo và đồng bộ nhất cho toàn bộ không gian nhỏ xinh trong nhà. Sofa cho phòng khách nhỏ có thể lựa chọn màu kem, trắng, trắng sữa… đây sẽ là những màu sắc tốt nhất cho phòng khách của quý vị.

Hai là quý vị chọn những bộ sofa phòng khách với tone màu nổi bật hơn so với màu sơn tường, như vậy, bộ bàn ghế sofa phòng khách sẽ tạo nên được điểm nhấn tuyệt vời cho toàn bộ không gian bên trong căn phòng.

Phòng khách chung cư nên chọn sofa màu gì

Phòng khách chung cư nên chọn sofa màu gì

Họa tiết hoa văn của sofa phòng khách nhỏ giá rẻ cũng là một yếu tố chi phối đến thẩm mỹ của căn phòng trong gia đình. Với phòng khách có diện tích chật hẹp thì quý vị không nên chọn những mẫu hoa văn lớn, rối mặt sẽ càng khiến cho quý vị cảm thấy căn phòng ngột nhạt và khó chịu hơn. Thay vào đó có thể tạo hiệu ứng mở cho không gian phòng khách để tạo được sự thoải mái với sofa có họa tiết hoa văn nhỏ, hoặc cũng có thể chọn những bộ sofa có họa tiết hoa văn in chìm.

Khi chọn sofa cho phòng khách có thể lựa chọn theo màu sắc phong thủy, thích hợp với những phòng khách chung cư của người phương Đông. Để chọn được màu sắc sofa hợp phong thủy thì quý vị cần phải chú ý đến cách thiết kế sao cho không gian độc đáo và ấn tượng nhất.

Người mệnh Kim: với người mệnh Kim nên sử dụng sofa có tone màu sáng và những sắc ánh kim, không nên sử dụng những màu sắc kiêng kị như màu hồng, đỏ, tím

Người mệnh Mộc nên sử dụng tone màu xanh, ngoài ra nên kết hợp với tone màu đen, xanh biển sẫm và không nên sử dụng những màu trắng hoặc màu ánh kim.

Người mệnh Thủy nên sử dụng tone màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra có thể kết hợp các tone màu trắng và những sắc màu ánh kim và tránh sử dụng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu.

Người mệnh hỏa nên sử dụng tone màu đỏ, màu hồng và màu tím, không nên sử dụng màu đen hay màu xanh biển sẫm bởi

Với người mệnh Thổ nên sử dụng sofa tone màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, không nên sử dụng màu xanh lá.

Những lưu ý khi chọn màu sắc sofa phòng khách chung cư mà Vietnam Casa giới thiệu trên đây hi vọng quý vị có thể lựa chọn thiết kế và thi công được không gian phòng khách chung cư độc đáo và ấn tượng nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?