Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư

Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư

Thiết kế chung cư là một trong những yếu tố thiết kế cần thiết và quan trọng để tạo ra một căn hộ chung cư thoải mái nhất. Thiết kế chung cư không phải là điều đơn giản, có nhiều lưu ý trong quá trình thiết kế chung cư cần phải nhớ để tạo ra được không gian chung cư hoàn hảo nhất. Để thiết kế chung cư đẹp mắt, quý vị cùng với Vietnam Casa tìm hiểu về cách thiết kế chung cư với những lưu ý cần thiết và quan trọng nhất.

Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư

Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư

1. Thiết kế chung cư phải tạo không gian nhất quán

Khi thiết kế chung cư cần phải tạo sự liên kết cũng như thống nhất về không gian giữa các căn phòng là điều cần phải lưu tâm hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà ở. Với thiết kế chung cư đẹp cũng vậy, cần phải có sự chuyển đổi nhịp nhàng để tạo nên được không gian nhất quán và khoa học nhất. Khi thiết kế căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ nhưng phải đảm bảo được đầy đủ những chức năng cơ bản và các không gian. Việc thiết kế phù hợp, nhất quán sẽ tạo cho không gian được sự thoải mái, rộng rãi.

2. Sự cân bằng trong thiết kế chung cư

Khi thiết kế chung cư, sự cân bằng thể hiện ở sự kết hợp cân đối giữa màu sắc và hình khối, kích thước của các món đồ nội thất trong không gian mà chúng hiện diện. Với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì lời khuyên hữu ích dành cho mọi người là những món đồ nội thất thiết kế tối giản đảm bảo được sự hài hòa cho không gian căn phòng.

Với không gian phòng khách nên lựa chọn sofa hay kệ tivi treo sát tường là giải pháp tiết kiệm không gian thông minh và hữu hiệu nhất. Cần phải loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà trong đồ nội thất để mang đến kết nối với những điểm nhấn thú vị tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái cho mọi thành viên.

3. Đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế chung cư đẹp

Khi thiết kế chung cư đẹp cần phải đảm bảo được sự hài hòa, giúp cho không gian trong căn hộ thoáng đãng và rộng ãi hơn rất nhiều. Việc kết hợp giữa các tone màu nội thất và hệ thống chiếu sáng không chỉ giúp cho căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại hơn mà còn tạo ra chiều sâu giúp cho không gian như được mở rộng hơn. Bởi thế nên cần lựa chọn ý tưởng cũng như phong cách chủ đạo để từ đó lựa chọn được vật liệu, màu sắc những món đồ nội thất giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc bố trí đồ nội thất của không gian trong nhà.

Khi thiết kế chung cư cần lưu ý điều gì?

Khi thiết kế chung cư cần lưu ý điều gì?

4. Thiết kế chung cư cần phải có điểm nhấn

Điểm nhấn là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để thiết kế chung cư đẹp. Đây có thể là ý tưởng chủ đạo của thiết kế hoặc chỉ đơn giản là một sự phá cách từ một chi tiết trang trí treo tường, vách ngăn 3D hay một chiếc tivi màn hình rộng. Đây là những vị trí đẹp và bắt mắt nhất. Quý vị có thể tạo được điểm nhấn giúp căn hộ trở nên sang trọng, đẹp và bắt mắt hơn, thể hiện rõ phong cách cũng như gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

5. Yếu tố phong thủy khi thiết kế chung cư

Khi thiết kế chung cư đẹp không thể không nhắc đến yếu tố phong thủy. Vận dụng yêu tố phong thủy vào thiết kế nhà ở sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Để thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy thì quý vị phải dựa theo vận mệnh của gia chu để có thể thiết kế được không gian hoàn hảo nhất.

Trên đây là 5 lưu ý khi thiết kế chung cư mà quý vị cần ghi nhớ. Đến với Việt Nam Casa để được tư vấn chi tiết hơn về cách thiết kế chung cư hoàn hảo nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?