Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng tối giản

Phong cách tối giản khi thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng chưa bao giờ là việc làm đơn giản bởi việc thiết kế nhà hàng đòi hỏi tạo sự thoải mái và kích thích ngon miệng cho nhà hàng. Thường các nhà hàng lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng tối giản để tạo sự thoải mái, rộng và thoáng cho không gian trong nhà. Vietnam Casa sẽ giới thiệu đến quý vị về thiết kế nhà hàng theo phong cách tối giản độc đáo và ấn tượng nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng tối giản

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng tối giản

Phong cách thiết kế nhà hàng bắt đầu phát triển từ những năm cuối thập niên 90 và bắt đầu ở Bắc Âu, sau đó mở rộng ra sự ảnh hưởng ra Châu Mỹ và trở thành trào lưu trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà hàng này cũng bắt đầu được ứng dụng phổ biến.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng kiểu tối giản này chính là cách tinh tế để quý vị có thể tạo ra được không gian nhà hàng độc đáo và ấn tượng nhất. Khi lựa chọn được phong cách tối giản khi thiết kế nội thất thì quý vị cần phải chú ý đến cách thiết kế nhà hàng sao cho đi đúng theo tiêu chí của phong cách đó.

1. Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách tối giản

Tường của nhà hàng thiết kế theo phong cách tối giản thường lựa chọn màu trắng để tối ưu bởi sự linh hoạt, dễ dàng kết hợp với đồ nội thất. Tuy nhiên cũng có thể thay bằng các màu đơn sắc khác như màu xanh, vàng, đỏ, đen. Tóm lại khi thiết kế nhà hàng theo phong cách tối giản quý vị không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ nên sử dụng 3 màu sắc là đủ, màu chủ đạo và một màu nhấn. Có thể sử dụng một bức tường với gam màu trung tính được mặc định là phông nền hoàn hảo nhất khi thiết kế nhà hàng. Quý vị cũng đừng nên tham treo quá nhiều tranh lên tường hay bất kì một món đồ trang trí nào. Thay vào đó nên thêm một tấm gương lớn hoặc bức tranh khổ rộng để cơi nới thêm không gian cho căn phòng của mình.

Sàn gỗ mang lại vẻ đẹp cổ điển và ấm áp cho không gian, nhưng lại không phù hợp với tính thời thượng, hiện đại của phong cách tối giản. Khi thiết kế nội thất nhà hàng thì quý vị cần phải cân nhắc đến các loại gạch sáng bóng, tương tự với màu của tường để giúp cho không gian thêm đồng nhất

Thiết kế nhà hàng với phong cách tối giản sẽ giúp quý vị tạo ra được không gian thoáng đãng, thoải mái cho thực khách dùng bữa. Và thường phong cách này ưa chuộng thiết kế nhà hàng theo phong cách mở. Đây chính là lý do phong cách tối tiarn đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ để tạo ra sự thoáng đãng.

Ánh sáng khi thiết kế nhà hàng phải được cung cấp đầy đủ và có tính thẩm mỹ, tạo sự thoải mái, không quá chói mắt cho khách hàng. Càng những khu vực quan trọng càng cần thiết phải chú ý đến việc thiết kế ánh sáng tạo hiệu ứng bóng đổ nhằm tôn lên hình khối của các đồ dùng trong không gian nhà hàng.

Phong cách tối giản khi thiết kế nhà hàng

Phong cách tối giản khi thiết kế nhà hàng

2. Thiết kế ngoại thất của nhà hàng ấn tượng

Phong cách tối giản trong thiết kế ngoại thất duy trì sự giản tiện về các chi tiết, phần ngoại thất của nhà hàng thiết kế theo dạng các hình khối với không gian mở, sử dụng nhiều những mảng kính để tăng cường ánh sáng cho không gian bên trong nhà hàng. Thiết kế nhà hàng với phần mặt tiền có điểm nhấn từ gỗ, đá tự nhiên sẽ mang lại cái nhìn hài hòa với khung cảnh tự nhiên bên ngoài.

Thiết kế nhà hàng nếu nội thất bên trong nhà hàng có thể sử dụng nội thất bằng gỗ thì ngoại thất nên hạn chế chất liệu gỗ bởi nó sẽ bị tác động từ thiên nhiên, thời tiết phá hủy nên sẽ nhanh chóng bị hỏng. Màu sắc trong không gian ngoại thất khi thiết kế nhà hàng tối giản nên áp dụng công thức tam sắc như nội thất nhà hàng. Với phong cách tối giản thì một gam màu sặc sỡ tuy bắt mắt nhưng sẽ rất kệch cỡm nếu sử dụng cho mặt tiền của nhà hàng. Bởi thế nên có thể lựa chọn sắc màu trắng hoặc màu xám, nâu cho mặt tiền.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà hàng theo phong cách tối giản. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nhà hàng bắt mắt nhất để thu hút được nhiều thực khách nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?