Lựa chọn ngoại thất khi thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn nên chọn ngoại thất thế nào?

Thiết kế sân vườn là cách để tạo ra được không gian sống thoải mái, thư giãn và dễ chịu nhất. Khi thiết kế sân vườn, trước tiên là quý vị cần phải chọn được phong cách khi thiết kế sân vườn. Phong cách thiết kế sân vườn đa dạng, từ phong cách Châu Âu khi thiết kế sân vườn cho đến phong cách Châu Á, tùy theo cách thiết kế không gian nhà ở để quý vị chọn được cách thiết kế sân vườn phù hợp nhất. Song, bên cạnh đó quý vị cần biết đến cách lựa chọn ngoại thất cho sân vườn của mình. Cùng Vietnam Casa tìm hiểu cách lựa chọn ngoại thất khi thiết kế sân vườn của mình.

Lựa chọn ngoại thất khi thiết kế sân vườn

Lựa chọn ngoại thất khi thiết kế sân vườn

Để có được một không gian biệt thự hoàn chỉnh thì nội thất thôi là chưa đủ mà quý vị còn cần phải thiết kế ngoại thất cho không gian của mình, phải chọn ngoại thất khi thiết kế sân vườn sao cho ngoại thất mang đến sự thoải mái nhất và không gian được sang trọng, đẳng cấp nhất. Dưới đây là một vài cách để quý vị có thể lựa chọn được ngoại thất cũng như thiết kế được sân vườn hoàn hảo cho không gian của mình.

1. Lựa chọn đồ ngoại thất

Để thiết kế một sân vườn ấn tượng, người thiết kế cần phải sử dụng những đồ ngoại thất phổ biến như bàn ghế sân vườn, xích đu, ô sân vườn, giường trong bể bơi… Khi phối hợp đồ nội thất này một cách hợp lý thì mảnh sân vườn của mình sẽ có nét mềm mại và nhẹ nhàng, vừa có nét cá tính cũng như có sự cách điệu riêng.

Ngoài ra, người thiết kế cũng có thể sử dụng những đồ ngoại thất có chất liệu cách tân có lắp kính để phản chiếu được ánh sáng khiến cho sân vườn của mình trông lung linh hơn. Hoặc kính có thể phản chiếu được ánh sáng của nước, mang lại sự mềm mại. Đồng thời, sử dụng bàn kính sẽ không bị che đi ánh sáng, đặc biệt những sân vườn có diện tích nhỏ thì bàn kính sẽ càng là điều cần thiết hơn nữa để giúp vườn thoáng mắt hơn và thêm thanh nhã, lịch sự hơn.

Thiết kế sân vườn nên chọn ngoại thất thế nào?

Thiết kế sân vườn nên chọn ngoại thất thế nào?

2. Mua cây cối khi thiết kế sân vườn

Một khu vườn hiện đại thường được sắm nhiều loại cây hoa tầm thấp và tầm trung để khoảng không gian tự nhiên và đẹp mắt hơn nữa. Những cây ở thế thấp có thể lựa cọn cây tóc tiên, cây ngũ sắc, hoa cúc, hoa lan ý, lan bạch chỉ, sen cạn… các loại cây nhỏ này để đặt cây ở một góc nhỏ xinh trong vườn sẽ giúp cho sân vườn dễ dàng chăm sóc hơn nữa. Quý vị nên tích hợp thêm những loại cây tầm trung như chuối rẻ quạt, chà là, trúc để phong cảnh trông sinh động hơn.

Có thể sử dụng một dàn dây leo bằng hoa giấy nằm ở bờ tường cũng là một ý tưởng tuyệt vời đáng cân nhắc. Việc kết hợp nhiều loại cây trong sân vườn sẽ giúp cho sân vườn thêm sinh động hơn. Tuy nhiên, quý vị cần phải chú ý rằng khi thiết kế sân vườn, nếu quá nhiều loại cây sẽ gây khó khăn và cản trở cho việc thiết kế sân vườn của mình.

3. Thiết kế lối đi trong sân vườn

Lối đi lại trong sân vườn cũng là một yếu tố cần xem trọng. Quý vị cần phải làm đường đi để có thể thưởng thức hết những vẻ đẹp của nơi này cũng như là tiện cho việc chăm sóc không gian sân vườn. Đồng thời lối đi lại trong sân vườn còn phải đóng vai trò quan trọng thiết yếu trong trang hoàng nhà cửa, đường đi trong sân vườn nên được thiết kế dễ đi, mạch lạc và thông suốt. Cần phải có lối đi tốt để đến được mọi ngóc ngách trong sân vườn.

Những yếu tố thiết kế ngoại thất sân vườn trên sẽ giúp cho quý vị có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế sân vườn để tạo ra được không gian thuận lợi nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?