Lợi ích khi thiết kế sân vườn trên mái

Lợi ích khi thiết kế sân vườn trên mái

Thiết kế sân vườn trên mái là một cách để tận dụng được không gian sân sân thượng, đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nếu quý vị còn đang thắc mắc nên thiết kế sân vườn trên mái như thế nào thì dưới đây chính là những lợi ích của việc thiết kế sân vườn trên mái mà Vietnam Casa muốn chia sẻ cho quý vị có thể yên tâm hơn khi thiết kế vườn trên mái của mình.

Lợi ích khi thiết kế sân vườn trên mái

Lợi ích khi thiết kế sân vườn trên mái

Để thiết kế sân vườn, chúng ta có thể tận dụng những vật liệu tái chế, tiết kiệm chi phí mà bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nếu thiết kế sân vườn trên mái còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà chắc chắn quý vị sẽ không thể tưởng tượng đến.

1. Bảo tồn năng lượng

Việc thiết kế sân vườn trên mái nhà giúp cho quý vị có thể bảo tồn được năng lượng. Việc trồng cây xanh trên mái nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nặng lượng tối đa, không cần hoặc hạn chế được việc sử dụng điện, do đó, xét về tính lâu dài thì đây chính là một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ môi trường.

2. Nâng cao chất lượng của không khí

Khi thiết kế sân vườn trên mái có nhiều công dụng trogn đó có việc nâng cao chất lượng của không khí, giảm đi những ô nhiễm môi trường đem lại bầu không khí trong lành hơn rất nhiều. Và khi thiết kế sân vườn trên mái nhà thì còn có thể giảm thiểu được lượng CO2 và tăng O2 giúp cho bầu không khí sống thoải mái hơn, đồng thời nó còn giúp giảm hiệu ứng đảo nhiệt, loại bỏ được kim loại nặng, giảm thiểu được nhiều khí độc trong môi trường sống, tốt cho sức khỏe của mọi người.

Thiết kế sân vườn trên mái có nhiều lợi ích

Thiết kế sân vườn trên mái có nhiều lợi ích

3. Sử dụng vật liệu tái chế bảo vệ môi trường

Việc thiết kế sân vườn trên mái quý vị có thể sử dụng những vật liệu tái chế vừa giúp giảm thiểu chi phí đồng thời hỗ trợ bảo vệ môi trường được tốt nhất. Hiện nay, việc sử dụng vật liệu tái chế là một trong những xu hướng của xã hội hiện đại, bởi thế nên việc thiết kế sân vườn trên mái với những vật liệu tái chế chính là xu hướng của hiện nay vừa có lợi cho gia chủ vừa có lợi cho môi trường sống.

4. Cải thiện bão lũ

Với những trận mưa to và bão lũ sẽ tác động lớn đến ngôi nhà của chúng ta đặc biệt là trên phần mái. Nếu quý vị thiết kế sân vườn trên khu vực mái sẽ giữ lại được một phần nước từ mái nhà xuống đất để cải thiện được tình hình bão lũ trong không gian. Đặc biệt, nếu thiết kế sân vườn trên mái, cây xanh sẽ giảm lực tác động trực tiếp của nước mưa xuống mái nhà nên sẽ không bảo mòn trực tiếp mái nhà, nhờ đó nâng cao được tuổi thọ của công trình.

5. Tốt cho sức khỏe của mọi người và làm đẹp cho ngôi nhà

Chúng ta đã đề cập bên trên khi thiết kế sân vườn trên mái sẽ giảm lượng khí CO2 và tăng lượng khí O2, nhờ đó, mà tốt cho sức khỏe, mọi thành viên được sinh sống và học tập và làm việc trong môi trường nhiều cây xanh. Với những môi trường không cây xanh sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu làm cho sức đề kháng bị yếu hơn.

Đồng thời, những hàng cây xanh, những bông hoa rực rỡ trên sân thượng sẽ làm cho sân thượng trở nên đẹp và ấn tượng hơn, nổi bật giữa khu vực xung quanh, có thể trở thành nơi dùng trà sáng hoặc hóng gió, đọc sách vào cuối tuần.

Trên đây là những lợi ích khi thiết kế sân vườn trên mái. Quý vị hãy lên ý tưởng, lựa chọn cây xanh và thiết kế sân vườn trên mái của mình ấn tượng nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?