Làm sao để vừa đẹp vừa hợp phong thủy không gian bếp

Làm sao để vừa đẹp vừa hợp phong thủy không gian bếp

Khi lựa chọn ngôi nhà cho của mình, các gia chủ khá chú trọng đến phong cách cũng như kiểu dáng và diện tích không gian của các phòng như các phòng khách, phòng ngủ,…. Đặc biệt phòng bếp được xem là nơi giữ ngọn lửa tổ ấm của gia đình. Do đó để thiết kế phòng bếp đẹp thì việc bố trí và sắp xếp nội thất trong không gian bếp có vai trò rất quan trọng phòng bếp. Bài viết sau đây Vietnamcasa sẽ giúp các gia chủ bật mí 9 điều lưu ý sau để biến hóa không gian phòng bếp vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

Làm sao để vừa đẹp vừa hợp phong thủy không gian bếp 3

1. Quy tắc “sinh – khắc” trong vật dụng nhà bếp

Thông thường trong phòng bếp sẽ luôn có các vật dụng tương khắc với nhau, xuất phát từ thủy nước vòi và hỏa lửa từ lò bếp. Vì thế các gia chủ cần sắp xếp các vật dụng sao cho hợp lý. Lưu ý tránh đặt hai vật tương khắc gần hoặc đối diện với nhau để tránh xung khắc phòng thủy gây bất hòa cho gia đình mình.

2. Sắp xếp các vị trí trong thiết kế phòng bếp

Theo quy tắc phong thủy để áp nhẹ sát khí cung mệnh người lớn tuổi nhất trong gia đình thì các gia chủ nên thiết kế không gian nhà bếp ở một vị trí xấu.Việc này làm cho dương khí tỏa ra từ lửa các bếp lò có thể điều tiết, tạo ra hiệu quả cao trong việc cải thiện phong thủy tốt hơn cho căn nhà. Đặc biệt, các gia chủ nên hạn chế đặt vị trí không gian bếp theo Ngoài ra, bạn cần hạn chế xây dựng vị trí nhà bếp ở các hướng Bắc, Tây Nam và Đông Bắc nhằm tránh bất hòa phong thủy trong gia đình.

Làm sao để vừa đẹp vừa hợp phong thủy không gian bếp 1
3. Tránh đặt nhà bếp ngay cạnh nhà vệ sinh:

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy vì sự tương khắc giữa mệnh Thủy và mệnh Hỏa từ nước nhà vệ sinh và bếp lò của phòng bếp. Bởi khi sắp xếp vị trí như vậy sẽ sinh tương khắc làm khó hòa hợp, ảnh hưởng đến sắc thái của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên để khắc phục tình trạng này các gia chủ có thể để vật ngăn cách như một tấm màng che ngăn cách hoặc tấm la phong tường sẽ giúp cho hòa khí của căn nhà được tốt hơn.

4. Cân bằng hòa khí âm dương

Cân bằng âm dương là điều rất tốt cho phong thủy ngôi nhà. Do đó các gia chủ nên thiết kế cho không gian nhà bếp thêm một góc để làm khu vực ăn uống sẽ là tăng dương khí rất đáng kể cho căn nhà.

Làm sao để vừa đẹp vừa hợp phong thủy không gian bếp 5
5. Tránh để ”trực xung” giữa phòng bếp và cửa chính

Khi thiết kế cho vị trí không gian phòng bếp các gia chủ cần quan tâm tới hướng của bếp, không được để hướng bếp thẳng với cửa chính. Hướng gió từ cửa chính thổi vào có thể gây tắt bếp khiến hao tổn tài lộc và tài vận bất lợi trong gia đình .

6. Sắp xếp các vật dụng bếp

Các gia chủ nên đặt nồi cơm điện và lò vi sóng ở vị trí thuận nhất cho cung mệnh của chủ nhân gia đình. Tránh đặt lò bếp trong góc hoặc hướng Tây Bắc để tránh tài vận và uy quyền của gia trưởng bị áp chế. Đặc biệt, không đặt lò bếp ngược hướng cửa, gần bồn rửa hay tủ lạnh để tạo thế an tâm cho gia chủ khi nấu ăn.

 

7. Không nên để lộ các vật sắc nhọn

Vì các loại vật sắc nhọn như: Dao, kéo, nĩa,.. là những loại hấp thu dương khí rất mạnh nên các gia chủ cần lưu ý không treo lên tường hoặc nơi để lộ dễ tìm để tránh sát khí làm ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Đồng thời khi treo các loại hành, tỏi, ớt… ngay cạnh lò bếp cũng cần hạn chế.

Làm sao để vừa đẹp vừa hợp phong thủy không gian bếp 4
8. Không đặt gương trong bếp

Các gia chủ cần lưu ý không để gương trong nhà bếp bởi gương chiếu vào lò bếp có thể gây các thế cục gọi ” thiên môn hỏa”, khiến gia chủ gặp chuyện không may.

9. Không để trống tủ lạnh hoặc tủ gạo

Từ trước đến nay tủ lạnh và tủ gạo có ý nghĩa rằng phát sinh tài lộc. Do đó cac gia chủ nên thường xuyên bổ sung nhiều gạo và thức ăn vào tủ lạnh để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình.
Hi vọng với những thông tin cung cấp trên sẽ giúp các gia chủ thiết kế cho mình một không gian phòng bếp vừa đẹp vừa hợp phong thủy đem đến những điều tốt đẹp cho gia đình nhé!

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?