Làm sao để thiết kế nhà hàng với ánh sáng chuẩn nhất?

Hệ thống ánh sáng khi thiết kế nhà hàng

Góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự thành công của nhà hàng chính là ánh sáng phù hợp. Thiết kế nhà hàng quý vị cần phải quan tâm đến yếu tố ánh sáng để thu hút được nhiều khách hàng hơn, tạo nên sự gợi cảm hơn và thiết kế mở hơn. Vậy thiết kế nhà hàng với yếu tố ánh sáng nên được thiết kế như thế nào quý vị cùng với Việt Nam Casa tìm hiểu.

Thiết kế nhà hàng với ánh sáng chuẩn nhất

Thiết kế nhà hàng với ánh sáng chuẩn nhất

Ánh sáng đóng vai trò quyết định giúp truyền đạt được ý tưởng, mục đích thiết kế tới khách hàng và góp phần tăng thêm tương tác với môi trường tổng thể cho nhà hàng của mình. Khi thiết kế nhà hàng, để thiết kế hệ thống ánh sáng hoàn thiện nhất cho không gian của mình thì dưới đây là lưu ý dành cho quý vị.

1. Hiểu bối cảnh của nhà hàng

Bên cạnh những ý tưởng thiết kế nhà hàng đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của đối tượng khách hàng hướng đến thì việc hiểu rõ bối cảnh, mục đích sử dụng của không gian sẽ giúp cho qusy vị có thể xác định được hướng thiết kế đẹp mắt và chính xác nhất. Để có thể là nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh theo phong cách đơn giản hay nhà hàng sang trọng, lãng mạn chuyên phục vụ những bữa tối đắt tiền. Mỗi bối cảnh khác nhau, mức độ khác nhau sẽ có phong cách chiếu sáng khác nhau.

Với những nhà hàng phục vụ đồ ăn nahnh hay những món mang về, ánh sáng rực rỡ, mạnh mẽ sẽ phù hợp với tác phong nhanh chóng, mau lẹ. Còn với những không gian ấm cúng, lãng mạn thích hợp để trò chuyện cùng bữa ăn thoải mái, từ tốn.

2. Cân nhắc quy định của chính quyền về tiết kiệm năng lượng

Một hệ thống chiếu sáng hoàn thiện, đầy đủ vừa phải đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ cũng như phải phù hợp với từng nhu cầu cụ thể và phải an toàn, thân thiện với môi trường. Hầu hết các quốc gia, các vùng miền đều đã thiết laappj các tiêu chuẩn dành cho mức tiêu thụ năng lượng, an toàn sử dụng và mức độ ánh sáng cần thiết. Ví dụ như ở một số khu vực nhất định trong nhà hàng quý vị sẽ phải thiết lập những loại bóng đèn với công suất theo đúng tiêu chuẩn, không được lắp công tắc mờ tỏ và ngoài ra cũng phải duy trì 24/24 để đảm bảo được an toàn cho thực khách khi di chuyển.

Hệ thống ánh sáng khi thiết kế nhà hàng

Hệ thống ánh sáng khi thiết kế nhà hàng

3. Lập kế hoạch chiếu sáng càng sớm càng tốt

Khi lập kế hoạch thiết kế hệ thống chiếu sáng ngay từ ban đầu sẽ kết nối được những chi tiết, tạo ra sự liền mạch cho kiến trúc tổng thể của nhà hàng của mình, chuẩn bị trước từ sớm còn giúp tránh việc sửa chữa, cải tạo rất bất tiện về sau này. Thêm vào đó thì quý vị sẽ dễ dàng kiểm soát được toàn bộ hệ thống chiếu sáng với mức độ ánh sáng tổng thể và điều chinh được theo chức năng của không gian.

4. Tạo sự tương đồng và kết nối với ánh sáng bên ngoài

Cuối cùng một lưu ý không kém phần quan trọng đó chính là quý vị không được quên tạo ấn tượng đầu tiên với ánh sáng từ ngay phía bên ngoài. Ánh sáng có thể là yếu tố đầu tiên thu hút được sự chú ý và tạo được ấn tượng cho khách hàng ngay cả khi họ đi qua và chưa có ý định vào nhà hàng.

Khi thiết kế nhà hàng thì yếu tố ánh sáng là rất quan trọng. Quý vị nên dựa theo những sự gợi ý thiết kế ánh sáng trong nhà hàng để tạo ra được không gian nhà hàng hoàn hảo nhất. Đến với Vietnam Casa để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế nội thất thích hợp hơn cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?