Kiến trúc những tòa nhà cao tầng tại Sài Gòn

Dự án City Garden

Sài Gòn là một thành phố phồn hoa, nhắc đến Sài Gòn chúng ta có thể nhắc đến một thành phố sầm uất với nhiều tòa nhà cao tầng. Những tòa nhà cao tầng tại Sài Gòn chính là minh chứng cho đặc điểm nổi bật của sự sáng tạo trong kiến trúc hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh. Vietnam Casa sẽ cùng quý vị tham quan và tìm hiểu những điểm đặc biệt của những tòa nhà cao tầng tại Sài Gòn.

1. Tòa nhà Bitexco

Bitexco Financial Tower được xem là biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà được thiết kế với 68 tầng và chiều cao 262m. Thiết kế cách điệu từ hình ảnh búp sen, tòa nhà thể hiện được sự vươn lên hội nhập với thế giới.

Tòa nhà cao tầng Bitexco

Tòa nhà cao tầng Bitexco

Điểm đặc biệt trong kiến trúc của Bitexco chính là sân đậu trực thăng ở tầng 52 liên kết với hình khối của tòa tháp tạo thành hình búp sen đang nở rộ. Kết cấu của bãi đỗ trực thăng lên đến 250 tấn thép được xây dwunjg vuông góc và vươn ra xa 22m ra khỏi kết cấu của tòa nhà.

2. Dự án City Garden

Dự án nằm theo hướng từ trung tâm quận 1 hướng về phía Đông qua quận Bình Thạnh. Đây là một dự án gồm 4 tòa tháp hình elip viền bởi hệ dầm biên và hệ cửa nhôm kính, cùng lan can kính giúp tầm nhìn trở nên xuyên suốt hơn. Đây là một dự án đang xây dựng dở và mới được hoàn thiện 2 tòa tháp với một tháp đơn và một tháp đôi. Dự tính quý 1 năm 2018 sẽ được hoàn thành.

Dự án City Garden

Dự án City Garden

Đây là một kiến trúc được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Australia nổi tiếng Koos de Kiejeze, những tòa tháp với hình khối gợn sóng độc đáo giúp cho công trình giảm được sự nặng nề, hài hòa với thiên nhiên. Theo chủ đầu tư, nếu Bitexco là nơi quy tụ tập đoàn tài chính lớn trên thế giới thì City Garden là dự án yêu thích của những cư dân có yêu cầu cao về kiến trúc bên ngoài, không gian sống bên trong cho đến những dịch vụ, tiện ích chuẩn quốc tế như nhà hàng, hồ bơi, phòng gym… Thiết kế của tòa nhà giúp căn hộ tối ưu được ánh sáng tự nhiên, nhìn toàn cảnh thành phố nhờ hệ kính từ sàn đến trần nhà.

3. Times Square

Tòa nhà Times Square tọa lạc ngay mặt tiền 2 con đường trung tâm TP.HCM là Đồng Khởi và Nguyễn Huệ được thiết kế theo cảm hứng từ tòa nhà Times Square nổi tiếng ở trung tâm Manhattan. Times Square gồm tòa nhà tháp cao 39 tầng thiết kế theo hình chữ L cao khoảng 165m. Toàn bộ mặt ốp kính cùng hệ thống đèn màu mang đến những màn trình diễn ánh sáng độc đáo vào ban đêm. Ở trên những tầng cao nhất của Times Square là khách sạn cao cấp The Reverie Saigon với nội thất theo phong cách quý tộc.

Tòa nhà Time Square

Tòa nhà Time Square

4. Vietcombank Tower

Đây cũng là tòa nhà được xếp và hạng tòa nhà cao tầng. Tòa nhà Vietcombank Tower được thiết kế nổi tiếng từ Mỹ Pelli Clarke Pelli Architect. Tòa nhà được thiết kế ngay gần bờ sông Sài Gòn với kiến trúc hoàn toàn khác biệt so với những tòa nhà xung quanh, cách điệu như chiếc vương miện.

Vietcombank Tower

Vietcombank Tower

Trên đây là những kiến trúc tòa nhà cao tầng tại Sài Gòn. Nếu một lần đến Sài Gòn, quý vị hãy tham quan để biết được điểm đặc biệt trong những tòa nhà cao tầng Việt Nam.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?