Kiến trúc công cộng nổi tiếng tại Châu Á

Tháp đôi Petronas

Châu Á là một châu lục thu hút khách du lịch bởi sự có mặt của nhiều kiến trúc công cộng nổi tiếng, những kiến trúc công cộng hấp dẫn người dân các Châu Lục khác. Cùng Vietnam Casa tìm hiểu những kiến trúc công cộng nổi tiếng tại Châu Á mà nhất định phải đến nếu ghé chân đến Châu Á.

1. Tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas là một công trình kiến trúc công cộng tiêu biểu của Malaysia. Tòa tháp này được thiết kế bởi kiến trúc sư Cesar Pelli. Ý tưởng thiết kế cho tòa tháp này được lấy từ biểu tượng của nền văn hóa Hồi giáo. Điểm đặc biệt của tháp đôi Petronas chính là một chiếc cầu trên không có chiều cao 170m và chiều dài 158m nối hai tòa tháp này lại với nhau. Một sự thật thú vị là 1 trong 2 tòa tháp bị nghiêng so với phương thẳng đứng của nó.

Tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas

2. Tháp con Voi – Bangkok, Thái Lan

Tháp con Voi không được coi là một công trình kiến trúc đẹp nhưng nét độc đáo của nó thì không ai có thể phủ nhận được. Xét trên phương diện ý nghĩa của con voi đối với nước Thái Lan thì đây là một tòa tháp vô cùng ý nghĩa. Tòa tháp này được kiến trúc sư Chaiseri thiết kế và mô phỏng theo hình dạng của chú voi với 4 chân, đôi mắt và cặp ngà.

Tháp con voi

Tháp con voi

3. Kiến trúc công cộng khách sạn Ryugyong – Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Công trình này được khởi công vào năm 1987 nhưng cho đến nay vẫn chưa được hoàn thiện bởi gặp phải nhiều vấn đề về kinh tế. Kiến trúc công cộng này được thiết kế với cấu trúc hình chóp giống như một kim tự tháp bao gồm 3 cánh tạo ra một góc 75 độ với nhau – mỗi cánh dài 100m và rộng 18m đồng quy ở giữa.

khách sạn Ryugyong

khách sạn Ryugyong

4. Tháp ngân hàng Trung Quốc – Hongkong, Trung Quốc

Đây là một công trình cao nhất tại Hongkong với chiều dài hơn 300m. Tháp ngân hàng Trung Quốc được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ góc Hoa, được lấy ý tưởng từ cây tre. Ngân hàng này là biểu tượng cho sự sống và của cải.

Tháp ngân hàng Trung Quốc - Hongkong, Trung Quốc

Tháp ngân hàng Trung Quốc – Hongkong, Trung Quốc

5. Kiến trúc “Ring of life” Phú Thuận, Trung Quốc

Đây là một công trình kiến trúc công cộng với chiều cao 152m được làm bằng khối lượng thép khổng lồ khoảng 3000 tấn thép. Vào ban đêm tòa nhà này được thắp sáng với 12.000 đèn led và ước tính chi phí cho toàn bộ dự án này vào khoảng 16 triệu USD

Kiến trúc "Ring of life" Phú Thuận, Trung Quốc

Kiến trúc “Ring of life” Phú Thuận, Trung Quốc

6. Biệt thự Hằng Nga – Đà Lạt, Việt Nam

Biệt thự này hay còn có một tên khác là Crazy House là một công trình kiến trúc đặc biệt tại thành phố Đà Lạt. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư lập dị Đặng Việt Nga, nó được mệnh danh là tòa lâu đài độc đáo, khác thường và hoang tưởng nhất Việt Nam.

Biệt thự Hằng Nga - Đà Lạt, Việt Nam

Biệt thự Hằng Nga – Đà Lạt, Việt Nam

Trên đây là 6 kiến trúc công cộng nổi tiếng tại Châu Á, đây là những công trình kiến trúc nâng cao giá trị về mặt du lịch cho các nước Châu Á. Đến với Vietnam Casa để cùng tìm hiểu nhiều hơn nữa những công trình kiến trúc công cộng phổ biến.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?