Điểm đặc biệt khi thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản là một trong những phong cách thiết kế nhà ở được ưa chuộng bởi phong cách Nhật Bản là phong cách gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với thiên nhiên. Thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật Bản cần nắm rõ được những đặc điểm của phong cách để có được ý tưởng thiết kế thích hợp nhất. VN Casa sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về phong cách Nhật Bản khi thiết kế nhà ở để có được ý tưởng thiết kế ấn tượng nhất.

Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật Bản

Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách Nhật Bản ưa chuộng sự tối giản và khoáng đạt làm toát lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Sự gần gũi, giao hòa và tôn trọng thiên nhiên là những thứ cần có trong phong cách của người Nhật. Chính bởi thế nên nhiều người ưa chuộng phong cách này.

1. Thiết kế tối giản

Thiết kế nội thất nhà phố Việt Nam với không gian hật chội thì phong cách tối giản của Nhật Bản là phong cách thích hợp. Với phong cách này, trong nhà sẽ không xuất hiện được những chi tiết, thiết bị hay vật dụng rườm rà hay quá cầu kỳ. Bàn uống nước nên được thiết kế thấp, nhỏ để không gian thêm thoáng đãng hơn.

2. Luôn kết hợp yếu tố thiên nhiên

Con người Nhật Bản luôn tôn trọng sự gần gũi với thiên nhiên nên phong cách thiết kế nhà ở Nhật Bản không thể thiếu đi sự giao thoa với thiên nhiên. Sự gắn kết với thiên nhiên chỉ đơn giản là những bức vách nhưng thay cho sự đơn điệu là những mẫu giấy dán tường có hình hoa lá, phong cảnh là điều không thể thiếu được. Với phong cách đưa thiên nhiên vào trong không gian, không gian sẽ được thông thoáng hơn, tươi trẻ hơn.

Phong cách Nhật Bản gần gũi với thiên nhiên

Phong cách Nhật Bản gần gũi với thiên nhiên

3. Gỗ có chất liệu chính

Sở dĩ gỗ được sử dụng là chất liệu chính bởi kiến trúc nội ngoại thất của Nhật Bản chính là sự giao thoa giữa con người với thiên nhiên. Gỗ là chất liệu chính được sử dụng trong không gian này mang lại sự ấm cúng và hiện đại. Từ những ô cửa, đồ nội thất, vật trang trí, khung tranh… đều được sử dụng gỗ như một điều hiển nhiên.

4. Vách ngăn nhẹ, cửa lùa

Vách ngăn nhẹ và cửa lùa hay cửa trượt là đặc điểm của nội thất theo phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Việc phân chia các không gian mang tính ước lệ bằng vách ngăn nhẹ mà người Nhật Bản thường gọi là Shoji giúp tận dụng năng lượng thiên nhiên hiệu quả. Cửa lùa giúp tiết kiệm diện tích không gian và trở thành phương án tối ưu cho những căn phòng bé nhỏ trong thiết kế nội thất nhà phố của Việt Nam.

Trên đây là những điểm đặc biệt của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Với những điều đó, quý vị có thể thiết kế được không gian nhà ở chuẩn phong cách Nhật Bản, đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng đầy sang trọng và ấm cúng.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?