Cách tẩy sạch gạch lát nền siêu hiệu quả

Cách tẩy sạch gạch lát nền siêu hiệu quả

Gạch lát nền là một trong những loại gạch tiếp xúc môi trường bụi bẩn nhiều nhất và cũng là nơi bám bẩn lâu nhất trong suốt quá trình sử dụng. Dù gạch có chất lượng tốt đến đâu đi nữa cũng không tránh khỏi những vết bẩn hao mòn theo thời gian. Vì thếvietnamcasa.com sẽ mách nhỏ bạn một vài mẹo tẩy rửa siêu sạch  để nền nhà của bạn luôn được sạch bóng.

1. Các vết bẩn cứng đầu

Kẹo cao su là kẻ thù hàng đầu của gạch  lát nền vì độ bám dính rất cứng đầu  và thường xuyên bị dính phải. Trước hết ta dùng vật sắc  để cạo bã  sau đó lấy thêm một ít bang keo dính  dán lên chỗ bị gạch bị dính bã rồi bóc mạnh sẽ khiến kẹo bị bung ra hết.

Kẻ cứng đầu thứ hai mà gạch lát nền hay gặp phải đó là vết sơn. Nếu dùng các cách tẩy rửa thông thường thì không thể đánh bật vết bẩn này.  Hãy lấy 1 mảnh vải thấm một ít xăng dầu và chà mạnh. Vết bẩn sẽ dễ dàng bay nhanh thôi.

 2. Phòng tắm:

Đây là nơi gạch bị ứ đọng nước thường xuyên và lâu ngày nên sàn dễ bị nhiễm  sắt khoáng và chì làm sàn bị vàng ố đóng bợn dễ trơn trượt. Bạn nên dùng tro than của bếp rắc lên vị trí bị ố và cho thêm một tí nước lên trên. Dùng bàn chải không sử dụng nữa chà liên tục trong vòng 5 phút là sạch bóng láng ngay.

Cách tẩy sạch gạch lát nền phòng tắm

Cách tẩy sạch gạch lát nền phòng tắm

 3. Nhà bếp:

Các vết bẩn từ thực phẩm dầu mỡ cần đến chất tẩy rửa khá mạnh. Tuy nhiên trước khi dùng chất tẩy ta cần thấm nước ấm lên khu vực gạch bị bẩn, sau khoảng 5 phút thì dùng bàn chải có thấm chất tẩy chà mạnh lên gạch lót nền bị ố thì mọi vết bẩn đều được đánh bật hoàn toàn.

Cách tẩy sạch gạch lát nền nhà bếp

Cách tẩy sạch gạch lát nền nhà bếp

Một số mẹo trên là cách giúp bạn tẩy sạch gạch lát nền siêu hiệu quả dù cho các vết bẩn cứng đầu tới đâu . Tuy nhiên, việc quét dọn hằng ngày là một trong những bước  quan trọng trong việc giữ cho gạch lát nền của bạn kéo dài tuổi thọ lâu hơn đấy nhé!

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?