5 Nguyên tắc cần lưu ý khi lựa chọn gạch ốp lát

gach-lat-nen-cao-cap-italy_1024x1024

Một trong những bước để hoàn thiện một căn nhà, gạch ốp lát quyết định tính  thẩm mỹ và chất lượng của công trình. Tuy nhiên để lựa chọn được gạch ốp lát đẹp phù hợp với ,mỗi căn nhà cần tuân thủ theo một số gợi ý dưới đây.

gach-lat-nen-cao-cap-italy_1024x1024

Kiến trúc tương đồng

Đây là phần đòi hỏi người phải am hiểu về kiến trúc và cách phối hợp các loại mẫu gạch. Bởi khi lựa chọn được những viên gạch ốp lát đẹp hài hòa với không gian kiến trúc căn nhà sẽ càng làm tăng lên vẻ đẹp và giá trị . Tuy nhiên, một công trình của bạn có thể bị phá hủy nếu không biết chọn phối các viên gạch ốp lát.  Không nhất thiết phải chọn gạch mắc tiền mà quan trọng ở đây là phải hợp với  kiến trúc và không của căn nhà

gach-van-go-cho-khong-gian-phong-khach_1024x1024

Sử dụng đúng tính năng

Mỗi không gian khác nhau trong căn nhà sẽ có những chức năng khác nhau. Vì thế việc chọn gạch cũng phải dựa trên tính chất của mỗi phòng, chúng ta không thể nào dùng gạch phòng bếp cho gạch ốp tường phòng khách được.Ví dụ kinh điển vê phòng khách cần sự sang trọng, phòng tắm lại đòi hỏi về khả năng chống trơn trượt, phòng ngủ cần sự ấm áp,… Tùy thuộc vào tính chất của từng phòng ta sẽ chọn gạch với chức năng tương ứng.

gach-lat-nen-blog-1_1024x1024

Tỉ lệ hài hòa

Kích thước gạch và diện tích ốp chính là hài hòa ở đây. Đối với những không gian có diện tích lớn ta nên hạn chế việc sử dụng gạch ốp tường nhỏ bởi nó sẽ chia cắt không  gian do có nhiều mạch vữa. Còn như nhà vệ sinh nhỏ thì bạn không nên chọn gạch quá to sẽ khiến không gian bị trở nên nhỏ hơn nhiều, đồng thời gây mất thẩm mỹ .

gach-lat-nen-blog-2_grande

Sử dụng theo đúng đặc tính cơ lý của gạch

Mỗi loại gạch ốp lát trang trí đều có những tính chất và đặc điểm khác nhau. Việc nắm rõ đặc tính sẽ giúp bạn dễ dàng phối loại gạch hơn để sở hữu những không gian ấn tượng hơn rất nhiều. Có thể lấy một vài ví dụ như đá granite có độ cứng, bền phù hợp cho các khu vực chịu nhiều tác động và có tần suất sử dụng nhiều như cầu thang, mặt bếp, sàn nhà… Hay những loại đá có vân thớ nhưng lại nhẹ thì  phù hợp khi được ốp trên tường…

Phong cách mới lạ khi thiết kế nội thất

Phong cách mới lạ khi thiết kế nội thất

Phù hợp phong thủy gia chủ

Phong thủy là một trong những vấn đề khá nhạy cảm vì nó sẽ tác động đến tâm lý các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn gạch ốp lát cũng cần chú  ý  đến phong thủy sao cho phù hợp mệnh gia chủ, hướng nhà , tuổi tác, … để mang lại sự may mắn, thịnh vượng , tài lộc cho cuộc sống.

Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích được cho việc lựa chọn gạch ốp lát cho căn nhà của bạn.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?