4 lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế nhà ở

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người quan tâm. Thiết kế nhà ở theo phong thủy giúp cho mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái. Vietnam Casa sẽ cùng với quý vị tìm hiểu lỗi phong thủy khi thiết kế nhà ở để quý vị có thể tránh được những lỗi sai đó.

Sai lầm khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Sai lầm khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

1. Phòng khách

Nhiều gia đình để xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây ra cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển. Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như bố trí ở tầng một hoặc nửa trước của căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Thiết kế phòng khách theo phong thủy

2. Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ liên quan đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng và là khu vực riêng, độc lập, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm nên đã cố tình tìm cách thiết kế sao cho tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản khi thiết kế phòng ngủ. Gam màu tối và ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Và khi thiết kế phòng ngủ, nhiều người không chú ý đến vị trí, hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà đặt giường ông bà ở tầng 1, giường con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ sẽ làm cho những người ở tầng dưới bị đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng cần phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không được ổn định, dễ gây ra đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm và mất ngủ.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

3. Bố trí cửa ra vào

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng là nơi đónkhsi chính vào trong không gian trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, đo dó cần có thiết kế thông thoáng, sạch sẽ nhất. Không nên để kích thước quá lớn sẽ mất cân đối với căn nhà.

Không thiết kế cửa chính đối diện với cửa sau sẽ làm không tụ hí, trong phong thủy đây là việc không tụ được tài lộc, dễ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

4. Bố trí cho không gian bếp

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần phải có không gian thoáng nhất, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Những sai lầm khi thiết kế không gian bếp:

Không đặt chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh đối diện với bếp bởi nước khắc lửa sẽ gây bất hòa, sức khỏe kém.

Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Bếp nên đặt giữa nhà, là nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là những sai lầm về phong thủy khi thiết kế nhà ở quý vị cần quan tâm để có được không gian nhà ở nhiều tài lộc, may mắn nhất cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by VietnamCasa

Log in with your credentials

Forgot your details?